Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cắt giảm 403 tiệm cầm đồ, kinh doanh tài chính

(ANTV) - Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối với cơ sở, đối tượng kinh doanh vụ cầm đồ, Công an TP Hà Nội đã và đang có nhiều biện pháp mạnh. Qua 2 năm thực hiện Nghị định 96 của Chính phủ, toàn Thành phố đã giảm 403 cơ sở cầm đồ, kinh doanh tài chính.

 

Tính đến ngày 30-9-2018, các cơ quan chức năn đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT cho 1.037 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Từ tháng 10-2016 đến nay, các đơn vị trong Công an TP đã bắt, khởi tố 25 vụ án, với 48 bị can, triệt phá 5 ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động cho vay, rải họ, cầm đồ trên địa bàn TP Hà Nội, bắt 16 đối tượng có liên quan.

Thời gian tới, Công an TP Hà Nội tiếp tục tham mưu với UBND Thành phố ban hành các văn bản, chỉ đạo các sở ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác QLHC về ANTT đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ; chủ động phối hợp các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về các quy định của pháp luật trong dịch vụ kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Thông báo rộng rãi các phương thức, thủ đoạn của tội phạm lợi dụng hoạt động này để người dân biết, cảnh giác, tố giác các hành vi vi phạm cho cơ quan chức năng

BT
Thăm dò khán giả