Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 16:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam: Liên tiếp bắt giữ thực phẩm bẩn

(ANTV) - Liên tiếp những ngày vừa qua, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp kinh doanh thực phẩm “bẩn” trên địa bàn.

Tại khu vực gần chợ Vọc xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, Hà Nam, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh Công an Hà Nam lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục nông lâm thủy sản và Thanh tra sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn  bắt quả tang Trần Thị Thu Hằng trú tại xóm Hậu xã Vũ Bản đang vận chuyển 98 kg nội tạng, thịt lợn đã bốc mùi hôi thối để đem đi tiêu thụ.

Tiến hành kiểm tra tại nhà riêng của Hằng, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 340kg nội tạng lợn, bì, mỡ, chân giò và thịt lợn bốc mùi hôi thối.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng và đem đi tiêu hủy, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng Hằng với số tiền 28 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Công an các địa phương phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường đã bắt giữ thêm các vụ vận chuyển thực phẩm bẩn khác.

Trong đó có vụ bắt giữ 1000 lít dầu ăn, mỡ động vật đã qua chế biến không đảm bảo vệ sinh từ kho chứa hàng của Nguyễn Thị  Tuyết tại TP.Phủ Lý, bắt vụ 16 tấn mỡ bò không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc của ông Nguyễn Văn Biên  trú tại Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Hành vi kinh doanh thực phẩm ‘‘bẩn’’ là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Mặc dù lực lượng chức năng đã có biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm khắc, dư luận xã hội phản đối, song vì lợi nhuận nên nhiều đối tượng vẫn lén lút kinh doanh mặt hàng này.

Vì vậy cơ quan chức năng vẫn đang quyết liệt, kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của một cá nhân vì sức khỏe cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây