Thứ tư, ngày 27/03/2019 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:11, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Grab tiếp tục gặp khó trong vụ sáp nhập Uber

(ANTV) - Những diễn biến về vụ Grab thâu tóm hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á của Uber đang ngày càng phức tạp. Mới đây nhất, cơ quan hữu trách Philipines đã yêu cầu Grab và Uber dừng thương vụ này vô thời hạn.

 

Yêu cầu của Philipines nhằm làm rõ những chi tiết về độc quyền cạnh tranh từ thương vụ sáp nhập nói trên. Trước đó, các nhà quản lý tại Singapore cũng đã yêu cầu Grab và Uber hoãn việc sáp nhập tới ngày 15/4.

Tại Việt Nam, Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương cũng đang yêu cầu Grab cung cấp thêm thông tin liên quan tới thương vụ này, đặc biệt, Grab cần phải làm rõ lập luận của mình về việc thị phần của hãng này sau khi thâu tóm Uber chỉ đạt 30%.

Quảng Ngãi: Cấm đóng tàu mới hành nghề lặn

 

Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này đang triển khai thực hiện việc cấm đóng mới, cải hoán tàu cá đối với nhiều nghề khai thác hải sản trên biển, trong đó có việc đóng mới tàu cá hành nghề lặn.

Cụ thể, kể từ thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi cấm hoàn toàn việc đóng mới tàu cá hành nghề lặn và nghề lưới kéo.

Việc cấp phép đóng mới chỉ áp dụng cho chủ tàu cá có tàu cá làm nghề lặn đã giải bản và các chủ tàu tham gia hợp tác quốc tế theo chủ trương của UBND tỉnh. Tất cả các tàu cá cũng bị cấm cải hoán hoặc chuyển từ nghề khác sang nghề lưới kéo và nghề lặn.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng