Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Grab đối mặt làn sóng phản đối của tài xế và người dùng

(ANTV) - Một màu xanh tràn ngập từ không gian mạng tới đường phố trong ngày 7/12, xuất phát từ việc hàng trăm tài xế Grabbike tập trung diễu hành trên các con phố của Hà Nội để phản đối việc Grab tăng mức khấu trừ trên mỗi chuyến xe. 

 

Không ít cư dân mạng đã đăng tải, chia sẻ hình ảnh này, nhiều người đặt câu hỏi xung quanh việc tài xế xe công nghệ Grab bike tập trung đông vậy, đặc biệt là khu vực phố Duy Tân (Cầu Giấy), nơi có văn phòng của Grab tại Hà Nội.

Lý giải nguyên nhân sự việc này, nhiều tài xế cho biết họ đã tắt ứng dụng từ sáng qua để phản đối mức khấu trừ mỗi chuyến xe vừa tăng từ 20% lên hơn 27,2%. Trước trụ sở công ty Grap nhiều tài xế bấm còi xe, căng băng rôn phản đối và livestream yêu cầu đại diện Grap đối thoại. 

Vào chiều 7/12, đại diễn hãng Grab cho biết vẫn giữ nguyên mức hoa hồng, việc tăng khấu trừ là ở phần tăng thuế VAT theo Nghị định 126. Để bù lại lại phần tăng thuế VAT lên 10%, Grab chủ động tăng giá dịch vụ GrabBike thêm 6%. Grab tính toán, tài xế chỉ giảm thu nhập khoảng 1% một năm. Tuy nhiên, lý giải này không được các lái xe, và nhiều chuyên gia kinh tế chấp nhận.

 Cùng với việc tăng mức khấu trừ trên mỗi chuyến xe, Grab cũng thực hiện điều chỉnh giá cước từ ngày 5/12. Cụ thể ứng dụng này cho biết sẽ tăng giá 5 - 6% dịch vụ taxi, xe ôm công nghệ trên toàn quốc, đồng thời tăng giá cước trên mỗi km. Việc điều chỉnh này khiến không ít khách hàng bất ngờ.

BT
Thăm dò khán giả