Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góp ý xây dựng Quy chế tôn vinh "Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu"

(ANTV) -Sáng nay (05/10), Hiệp hội  phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức tọa đàm lấy ý kiến  báo chí và việc đóng góp về Quy chế tôn vinh "Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu" và "Bộ tiêu chí văn hóa doanh nghiệp Việt Nam".

 
 
Ngày 26/9/2016, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 1846/QĐ-TTg lấy ngày 10-11 hằng năm là Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và phát động cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên địa bàn cả nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của chính phủ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. 
 
Tại buổi tọa đàm, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương  đã đóng góp ý kiến, chia sẻ về một số nội dung trong dự thảo bộ tiêu chí; tập trung vào việc xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp; văn hóa của người đứng đầu doanh nghiệp; tinh thần thượng tôn pháp luật, đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và cạnh tranh lành mạnh trong sản xuất, kinh doanh; tôn trọng người tiêu dùng, bảo đảm quyền lợi của khách hàng, góp phần nâng cao văn hóa doanh nghiệp để phát triển bền vững.'
 
Quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ: Hướng tới hiệu quả và bền vững
 
 
Hiện nay, trên cả nước có 330 công trình thủy điện đã được đưa vào khai thác và sử dụng, trong đó có 194 công trình thủy điện vừa và nhỏ có hồ chứa. Với số lượng lớn như vậy, việc vận hành, quản lý và khai thác các thủy điện vừa và nhỏ như thế nào cho hiệu quả đã và đang thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và các cơ quan Ban, ngành.
 
Tại hội thảo về quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ được tổ chức sáng nay (5/10), các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc tăng cường quản lý Nhà nước đối với công tác quy hoạch, thiết kế, chất lượng xây dựng công trình và quản lý vận hành khai thác đối với thủy điện vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, vai trò của các công ty thủy điện trong việc vận hành và điều tiết công tác xả lũ cũng được đề cập, đặc biệt là trong tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.
 
Ngoài ra, năm nguyên tắc cơ bản khi vận hành thủy điện như an toàn tuyệt đối hồ, đập, di dân tái định cư đồng bộ, không tác động xấu đến môi trường, hiệu quả phát điện và thực hiện đúng quy định của pháp luật được nhấn mạnh để hướng tới việc khai thác hiệu quả và bền vững.
 
 

 

 
Thăm dò khán giả