Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 03:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát chặt giao dịch qua ATM từ 23h đến 1h sáng

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23h đêm tới 01h sáng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như các ngân hàng thành viên.

Cuj thể, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có trang bị ATM khẩn trương rà soát việc cài đặt phần mềm, lắp đặt thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ đối với toàn bộ hệ thống ATM của mình; Khi phát hiện các thiết bị lạ dùng để lắp cắp thông tin khách hàng được gắn vào máy ATM, cần giữ nguyên hiện trạng và báo cáo ngay cho Lãnh đạo đơn vị cũng như cơ quan Công an để phối hợp xử lý;

Giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23h00-01h00 do các đối tượng phạm tội tận dụng hạn mức rút tiền hai ngày để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và ngân hàng; Có biện pháp hướng dẫn khách hàng cách nhận biết các thiết bị sao chép, trộm cắp thông tin thẻ được gắn vào ATM và cách thức ứng xử khi phát hiện các trường hợp này.

Gần 2000 người kinh doanh qua Facebook đăng ký nộp thuế

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, đã có gần 2.000 cá nhân kinh doanh qua Facebook đăng ký nộp thuế và được cấp mã số thuế để kê khai với cơ quan thuế.

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, qua rà soát trên hệ thống cơ sở dữ liệu, hiện nay Thành phố có hơn 13.000 chủ tài khoản Facebook có các hoạt động quảng cáo và bán hàng qua mạng.

Cơ quan này cũng đã thu thập được các thông tin về danh tính số điện thoại và sẽ gửi tin nhắn trên hệ thống SMS cho các chủ tài khoản để hướng dẫn đăng ký và nộp thuế qua mạng.

Theo cơ quan thuế, mục đích quản lý thuế đối với kinh doanh trên mạng xã hội, trong đó có Facebook, là nhằm đảm bảo cho người kinh doanh nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình chứ không phải vì tăng thu.

Giá muối ở Khánh Hòa tăng cao

Vụ muối năm nay ở tỉnh Khánh Hòa giá muối đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nguyên nhân là bởi năm nay thời tiết mưa nhiều, diêm dân không sản xuất được muối để bán, bởi vậy mà nguồn cung trở nên khan hiếm .

Theo đó, giá bán muối sản xuất trên bạt hiện ở mức 1.500 đồng/kg, muối sản xuất trên nền đất là 1.200 đồng/kg, lần lượt cao gấp từ 2,5 – 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay có mưa nhiều khiến diêm dân không sản xuất được muối để bán nên đời sống gặp nhiều khó khăn.

Vụ muối 2017, tỉnh Khánh Hòa có 975 ha ruộng sản xuất muối, tập trung chủ yếu ở thị xã Ninh Hòa với gần 800 ha, phân bố ở các phường: Ninh Diêm, Ninh Hải, Ninh Thủy và xã Ninh Thọ.

Chi cục Phát triển nông thôn Khánh Hòa cho biết, đến nay, toàn tỉnh mới sản xuất được trên 9.500 tấn muối, chỉ bằng khoảng 1/5 so với cùng kỳ năm trước. Lượng muối này do công ty, xí nghiệp sản xuất, còn diêm dân và hợp tác xã vẫn chưa sản xuất được muối. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây