Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 15/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc doanh nghiệp phát hành trái phép hóa đơn

(ANTV) - Chiều ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Ngô Văn Hồng, trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình là giám đốc công ty TNHH Châu Trần Việt Nam có địa chỉ tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình về tội “Phát hành trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

 
Theo điều tra ban đầu, lợi dụng việc Công ty TNHH Châu Trần Việt Nam của mình có quyền “Hủy hóa đơn, tự in và đặt in hóa đơn” theo Nghị định 51/2010/NĐ/CP quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ. Từ năm 2011 đến nay, đối tượng Hồng đã cho in 18 quyển hóa đơn mà không làm các thủ tục thông báo phát hành hóa đơn theo đúng quy định của phát luật và dùng quyển hóa đơn đó xuất cho 3 Công ty TNHH tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, doanh số phát sinh trên các hóa đơn là trên một tỷ đồng.
 
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã thu giữ tại nhà riêng đối tượng Hồng 18 quyền hóa đơn trong đó 01 quyển đã được sử dụng.
 
Thu giữ tại nhà những người có liên quan 62 tờ hóa đơn giá trị gia tăng đã được sử dụng có đóng dấu đỏ và chữ ký của công ty TNHH Châu Trần Việt Nam.  
 
Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
BT
Thăm dò khán giả