Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm chi phí lưu kho hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, mới đây Bộ Công Thương đã đề nghị doanh nghiệp logistics, nhất là các đơn vị có kho lạnh, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản bằng cách ưu tiên bảo quản những mặt hàng đang gặp khó khăn trong việc xuất khẩu  sang Trung Quốc. Một hành động thiết thực để ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ động giảm 20 % chi phí lưu kho bãi. Thuê kho lạnh. Doanh nghiệp này cũng như bao doanh nghiệp logistics trên cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ các đơn vị trong việc bảo quản nông sản khi mà họ đang gặp khó khăn về xuất khẩu trước thực tế dịch bệnh corona.

Với nhiệt độ ở các kho lạnh từ -22 - 0oC, các mặt hàng nông sản có thể bảo quản và giữ được chất lượng trong vòng từ 2 - 6 tuần tùy từng loại. Đây là điều kiện tốt để các mặt hàng nông sản hiện đang rớt giá như thanh long, dưa hấu có thể bảo quản để chờ xuất khẩu, hoặc tiêu thụ dần trong nội địa.

Ngoài giảm chi phí lưu kho, các doanh nghiệp logistics cũng sẽ hỗ trợ thêm các chi phí khác như phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa nếu người dân hay các đơn vị  có nhu cầu.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, ít nhất có 10 hội viên đã chủ động đồng ý giảm 10% - 20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh corona

Thuê kho lạnh để bảo quản nông sản xuất khẩu chỉ mang tính chất ngắn hạn. Về lâu dài, mặt hàng nông sản cần giải pháp căn cơ là tái cơ cấu sản phẩm theo tín hiệu thị trường và liên kết sản xuất, đẩy mạnh chế biến cũng như tăng cường kết nối với các hệ thống siêu thị, trung tâm phân phối nội địa và phải làm việc này tốt hơn để không phụ thuộc quá nhiều vào chỉ một thị trường.

 

BT
Thăm dò khán giả