Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá xăng trong nước tăng cao do biến động giá thế giới

(ANTV) - Sau rất nhiều luồng ý kiến trái chiều và dự đoán giá xăng đã chính thức tăng 1.950 đồng/lít kể từ tối ngày 5/5. Đây là mức tăng đã được liên Bộ Tài chính - Công thương tính toán kĩ sau nhiều lần cân nhắc. Mức tăng này không khiến người dân bất ngờ bởi từ trước đó xăng đã được dự đoán là sẽ tăng giá do diễn biến giá xăng dầu thế giới.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay giá xăng đã tăng tổng cộng trên 3.500 đồng/lít. Nguyên nhân của việc tăng giá sốc lần này theo các chuyên gia là do giá thế giới tăng cao.

Chuyên gia kinh tế, ông Ngô Trí Long cho biết: Việc tăng giá là bất khả kháng, chúng ta là 1 nước nhập khẩu xăng dầu 70% do đó khi xăng dầu thế giới biến động thì giá trong nước cũng phải điều chỉnh. Đặc biệt khi mà giá xăng dầu đang có xu hướng hồi phục, nhích dần lên và vị vậy chắc chắn các cơ quan chức năng phải điều chỉnh 

Dù có thể được dự đoán trước nhưng việc tăng giá xăng dầu cao cũng khiến người dân lo lắng áp lực giá các mặt hàng khác leo thang.

Như vậy, sau khoảng gần 1 năm đi xuống, giá xăng trong nước đã có lần tăng mạnh. Tuy nhiên so với mặt bằng giá mới các nước trong khu vực, giá xăng nước ta vẫn thấp hơn nhiều nước. giá xăng RON 92 ở Campuchia đang có giá 23.000 đồng/lít, Lào 22.000 đồng/lít, Trung Quốc 19.000 đồng/lít.

BT
Thăm dò khán giả