Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 11/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá xăng dầu giảm, hàng tiêu dùng vẫn đứng yên

(ANTV) - Giá xăng dầu trong nước đang giảm mạnh, song trái với mong muốn của người dân, giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dường như vẫn đứng yên tại chỗ.

Năm lần giá xăng xăng giảm liên tiếp khiến chị Hoàng Thị Liễu vui mừng và hi vọng các mặt hàng khác sẽ giảm theo. Nhưng hi vọng rồi lại thất vọng, bởi giá cả các mặt hàng cho đến giờ vẫn giữ nguyên như chưa hề có việc xăng giảm giá.

Chị Hoàng Thị Liễu - Hà Nội chia sẻ: "Cảm thấy thất vọng, mặc dù là cứ bảo mong chờ lương lên nhưng lương chưa lên giá đã lên ầm ầm hay như cả xăng cũng thế nhưng mà rất thất vọng, mình muốn để cho nó giảm theo cùng như thế. mình cũng chẳng biết kêu ai hay như thế nào để cho người ta giảm, mình phải chịu thôi".

Các tiểu thương ở chợ cũng thừa nhận xăng giảm nhưng giá rau, thịt ở chợ nhập vào không giảm nên họ cũng không thể giảm.

Một tiểu thương cho biết: "Từ trước đến giờ vẫn thế, giá cả vẫn thế chẳng có gì thay đổi cả". Tiểu thương: "Nó biến động theo thời tiết mưa to xong lại nắng lên cho nên có khi rau còn đắt gấp đôi bình thường".

Tại một số chợ tại Hà Nội vẫn ở mức cao. Mặt bằng giá được giữ nguyên từ tháng 6 đến giờ. Một mớ ra muống vẫn đang được bán với giá từ 5.000-7.000 đồng/mớ; cải thảo, bí đao, đỗ xanh giá đều 20.000 đồng/kg; mặt hàng cà chua thậm chí còn nhích nhẹ lên 15.000 đồng/kg. Giá thực phẩm cũng ở mức cao như thịt lợn nạc thăn 90.000 đồng/kg, sườn từ 100.000 - 110.000 đồng/kg tùy loại.

Trước đây chỉ cần giá xăng dầu tăng, ngay lập tức hàng hóa “té nước theo mưa”, tăng theo với lý do chi phí hàng vận chuyển về chợ tăng, nhà sản xuất cũng dựa vào đó tăng giá. Thế nhưng, khi giá xăng giảm liên tục thì tất cả đều im lặng, thiếu sự chia sẻ với người tiêu dùng. Người dân đã gánh thiệt thòi vì tác động trực tiếp của mặt hàng thiết yếu này, họ còn bị thiệt do giá hàng hóa tăng theo giá xăng dầu.

BT
Thăm dò khán giả