Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 4, 12/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vé máy bay tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

(ANTV) - Từ nay đến hết dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, giá vé khứ hồi của nhiều chặng bay nội địa đã tăng vọt, nhiều chặng tăng tới 2,5 lần.

Giá vé máy bay nội địa tăng là do nhu cầu di chuyển của người dân cao đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Các chặng bay nội địa phổ biến như: Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng đều ghi nhận mức tăng mạnh về giá ở mọi hãng hàng không khai thác. Nhiều tuyến bắt đầu hết vé ở một vài khung giờ.

Theo đó, đối với chặng Hà Nội - Nha Trang, giá vé khứ hồi đã tăng hơn gấp 2 lần so với mức vé các ngày 25 - 27/4. Vé khứ hồi trên chặng này rẻ nhất ở mức 4 triệu 800 ngàn đồng do Jetstar Pacific cung cấp, đắt nhất ở mức 11 triệu 700 ngàn đồng do Vietnam Airlines cung cấp. Vào những ngày thấp điểm, mức giá khứ hồi trên chặng này được các hãng hàng không giá rẻ khai thác chỉ ở mức 1 triệu 800 ngàn đồng.

Những chuyến giờ đẹp dịp này cũng xuất hiện tình trạng hết vé hoặc vé giá cao hơn khoảng 200.000 - 500.000 đồng so với những chuyến có giờ bay không thuận lợi./.

1.400 tỷ đồng mở thêm đường khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh sẽ cho mở một con đường mới bắt đầu từ đường Trần Quốc Hoàn, chạy song song, sau đó kết nối với đường Cộng Hòa tại đoạn gần giao lộ với đường Trường Chinh - quận Tân Bình.

Dự kiến đường mới này có chiều dài 4,3 km, rộng khoảng 20-22 m cho 6 làn xe lưu thông. Theo tính toán sơ bộ, kinh phí đầu tư cho con đường này hơn 1.400 tỉ đồng. Được biết, đây là một trong số 6 dự án xây dựng công trình kéo giảm kẹt xe cho sân bay Tân Nhất.

Trong 6 dự án đó, hiện đã khởi công xây dựng 2 công trình gồm xây dựng cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (quận Tân Bình) và dự án cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (Phú Nhuận, Gò Vấp).

Khu quản lý giao thông đô thị số 1 TP.HCM - đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án cho biết đang phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng khảo sát lập dự án thiết kế xây dựng tuyến đường trên bởi phần lớn tuyến đường mới mở nằm trong phạm vi đất quân sự.

 

 

BT
Thăm dò khán giả