Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:25, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vàng ngày vía Thần tài đột ngột lao dốc sau khi tăng mạnh

(ANTV) - Sau khi tăng mạnh ở chiều bán ra trong phiên giao dịch đầu giờ sáng ngày 6/2, đến tầm trưa, giá vàng trong nước trong ngày vía Thần Tài đột ngột lao dốc ở cả hai chiều mua và bán.

Lúc 10 giờ 02 phút sáng nay (ngày 6/2), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 – 37,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm rất mạnh 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350 nghìn/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên sáng 6/2.

Thời điểm 10 giờ 28 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 – 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với đầu phiên sáng nay, giá vàng SJC đã giảm 300 - 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tương ứng.

Trong khi đó, lúc 10 giờ 57 phút, tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC được tập đoàn này niêm yết ở mức 36,75 - 37,45 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và chỉ giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Theo lý giải của 1 số chuyên gia, Các doanh nghiệp vàng đua nhau hút khách mua những sản phẩm mang thương hiệu riêng trong ngày Thần Tài nên vàng miếng SJC ít được giao dịch và giá liên tục hạ.

Ngày vía thần tài- Dân mua vàng cầu may

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng - ngày Vía thần tài, thì chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Vì thế cứ vào ngày này hằng năm, người dân lại nô nức đi mua vàng, đón lộc.

Theo ghi nhận, giá vàng bán ra tại thời điểm này không có sự tăng đột biến như những năm trước, lượng vàng cũng được các doanh nghiệp chuẩn bị tăng so với mọi năm nên sẽ không diễn ra tình trạng khan vàng. Các doanh nghiệp dự báo, sức mua của người dân trong ngày Vía Thần tài hôm nay sẽ tăng từ 3-5 lần so với ngày thường

Đón đầu nhu cầu của thị trường, năm nay nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tung ra thị trường những sản phẩm mỹ nghệ vàng khá đa dạng: Đồng vàng  999.9 Kim Dậu, mỹ nghệ Gà trống vàng 999.9 nguyên khối.

Trước  nhu cầu của người dân về sản phẩm nhẫn tròn trơn khá lớn,  các doanh nghiệp  tập trung chế tác số lượng lớn các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ để cung cấp cho thị trường.

Trong ngày này, một số ngân hàng  được phép kinh doanh vàng như TP Bank,  Sea Bak… cũng đã có phương thức thanh toán tiền mua vàng Thần Tài ngay trên eBank.

Theo đó, khách hàng có thể mua vàng trước bất cứ lúc nào bằng cách lựa chọn thanh toán tiền mua vàng ngay trên eBank, sau đó tới các điểm giao dịch của ngân hàng  để nhận vàng. Khách hàng không cần phải giao dịch bằng tiền mặt và qua đó sẽ tránh được cảnh xếp hàng chờ  đợi  mua vàng tại các cửa hàng.

Bên cạnh việc sắm lễ  cúng Thần tài, mua vàng cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày này. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho người dân trong  năm mới.

 

BT
Thăm dò khán giả