Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Giá vàng không biến động lớn trong ngày Vía Thần Tài"

(ANTV) - Đó là nhận định của ông Trần Nhật Nam - Phó giám đốc phụ trách kinh doanh vàng trao đổi -  Bảo tín Minh Châu

 
Với mong muốn có được may mắn trong làm ăn, buôn bán nên hàng năm đúng ngày vía Thần Tài nhiều người dân đã đổ xô đi mua vàng bạc để cầu may. Từ đầu giờ sáng nay (28/2, tức ngày 10 tháng Giêng) nhiều cửa hàng dự đoán lượng khách sẽ đông hơn nên chủ động mở cửa giao dịch sớm hơn mọi năm 1 giờ đồng hồ. 
 
Con Phố Trần Nhân Tông một con phố chuyên kinh doanh vàng vào ngày Vía Thần Tài theo ghi nhận của ANTV đã có hàng ngàn người xếp hàng tại con phố này để chờ mua được một sản phẩm vàng với mong muốn đem lại may mắn cho ngày đầu năm mới.
 
Anh Nguyễn Mạnh Cường - khách hàng cho biết:"Mình là người kinh doanh thì theo quan niệm của người phương đông mình thì ngày này là ngày thần tài nên mình muốn mua 1 chỉ về vừa để làm trang sức vừa lấy may mắn cho một năm mới.
 
Theo anh Phạm Văn Khánh - khách hàng cho rằng:"Ngày thần tài mùng 10 tháng giêng này thì tôi chọn cho mình một chỉ, vợ 1 chỉ để về đeo lấy may mắn cho một năm mới".
 
Chị Dương Thị Hồng - khách hàng chia sẻ:"Chị thấy mọi người nói hôm nay mua vàng là để may mắn cả năm nên chị đến thôi.
 
Để phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng các cửa hàng đã mở cửa từ rất sớm và dự trữ nhiều vàng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Đại diện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu - cửa hàng Cầu Giấy. ông Giáp Ngọc Quý cho biết:"Công ty  đã có những chính sách để phục vụ người dân tốt hơn, bình thường là 8h30 mở cửa hôm nay mở cửa từ 7h30 sáng, chuẩn bị vàng từ trước tết nhằm đáp ứng tối đa cho khách hàng và có thể làm việc đến 21 - 22h tối".
 
Theo đại diện của cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, chỉ tính đến cuối buổi sáng, lượng khách đến mua vàng đã tăng gấp 3 lần so với ngày Vía Thần tài năm ngoái và giá có giao động tăng hơn so với ngày hôm qua.
 
Ông Trần Nhật Nam - Phó giám đốc phụ trách kinh doanh vàng trao đổi -  Bảo tín Minh Châu cho biết:"Lượng khách tăng gấp đôi đến gấp 3 lần so với năm ngoái. Hôm nay là ngày thứ 7 thị trường vàng thế giới nghỉ nên không có biến động lớn về giá chỉ có một chút điều chỉnh về giá khi nhu cầu tăng đột biến".
 
Các doanh nghiệp cũng khuyến cáo, khi mua vàng nhẫn, người dân nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để khi bán lại đỡ bị thiệt và không bị trừ nhiều phí gia công.
BT
Thăm dò khán giả