Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vàng giảm mạnh 2 triệu đồng/lượng

(ANTV) - Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/2, giá vàng SJC trong nước đã quay đầu, lao dốc giảm mạnh, xuống mức 47 triệu đồng/lượng thay vì gần 50 triệu đồng như cuối phiên ngày 24/2.

Đến trưa ngày 25/2, vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉ còn giữ ở mức giá mua vào và bán ra là 46,8 triệu đồng/lượng và 48 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,5 - 47,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trước sự biến động mạnh của giá vàng trong 2 ngày gần đây, nhiều chuyên gia đã khuyến cáo các nhà đầu tư, cần hết sức cẩn trọng, đặc biệt khi giá vàng tăng nhưng mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán ngày càng nới rộng. Theo Ngân hàng Nhà nước, với việc thực hiện các giải pháp quản lý thị trường vàng, theo tinh thần Nghị định của Chính phủ về Quản lý hoạt động kinh doanh vàng, trong thời gian qua, thị trường vàng đã ổn định, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn nền kinh tế.

EVN ban hành mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tập đoàn chính thức đưa ra mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới. Mẫu mới này sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn quốc đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện năng từ ngày 1/3/2020 tới đây.

Theo EVN, mẫu mới này không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện hay thông tin của khách hàng mà chỉ thay đổi bố cục trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin trên hóa đơn nhằm đem tới cho khách hàng sự minh bạch, rõ ràng, đơn giản dễ hiểu hơn, dễ kiểm tra, dễ giám sát đối với sản lượng điện tiêu thụ và số tiền điện của khách hàng, đồng thời góp phần tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện bằng giao dịch điện tử.

Mẫu hóa đơn mới có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định về hóa đơn của Bộ Tài chính; đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đẩy đủ các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện; thể hiện minh bạch các thông tin, bổ sung biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại của khách hàng. Ngoài ra, mẫu hóa đơn mới cũng giúp nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, thông qua việc so sánh với bình quân sử dụng của các khách hàng trong cùng khu vực, cùng loại hình tiêu thụ điện; đồng thời áp dụng mã vạch QR code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào hợp đồng điện tử để tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt.

Hơn 1,3 triệu khách du lịch đến Hà Nội trong tháng 2 

Thông tin từ sở Du lịch Hà Nội, ước tính trong tháng 2 năm 2020, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 45,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 362.000 lượt, khách du lịch nội địa ước đạt 968.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 5.500 tỷ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ năm 2019. Dự kiến 2 tháng đầu năm 2020, khách du lịch đến Hà Nội đạt 3,56 triệu lượt khách, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 844.000 lượt khách, khách du lịch nội địa ước đạt 2,71 triệu lượt khách.

Để khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển, tập trung phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý du lịch; xây dựng bộ tiêu chí đánh giá khu, điểm du lịch chất lượng cao trên địa bàn thành phố; cập nhật thông tin trên website và thêm một số ngôn ngữ có thị trường khách du lịch đến Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả