Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:11, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vàng giảm 300.000 đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài

(ANTV) -Sau ngày vía Thần Tài, hôm nay (4/2), giá vàng trong nước giảm 300.000 đồng/lượng, xuống mức 44,3 triệu đồng/lượng

 

Giá bán vàng trong nước giảm, ngoài ảnh hưởng từ thị trường thế giới, còn có việc doanh nghiệp thu hẹp biên độ mua - bán vàng sau khi đã nới rộng. Trong ngày vía Thần Tài hôm qua, nhiều doanh nghiệp đã nới biên độ mua - bán lên mức 1 triệu đồng nhằm tránh rủi ro. Vì vậy, người mua vàng trong ngày vía Thần Tài gặp rủi ro khi vừa mua đã có thể lỗ cả triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên 3/2 do đồng USD mạnh hơn. Theo các chuyên gia, vàng thường chuyển đồng ngược chiều với đồng USD, có nghĩa là nếu đồng USD giảm, giá vàng kỳ hạn sẽ tăng vì vàng được giao dịch bằng đồng USD sẽ trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền khác.

Cũng theo nhận định của 1 số chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đang hỗ trợ thị trường do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đang đẩy giá vàng xuống thấp.

Cua biển ở miền Tây giá giảm mạnh
 

 

Không chỉ dưa hấu, thanh long, mít Thái giá đang rớt thê thảm do phía Trung Quốc đang bị đại dịch virus Corona nên các thương lái không đặt hàng như trước đây, mà hiện cua biển ở miền Tây giá cũng giảm mạnh. 
 
Tại các vùng nông thôn ở tỉnh Cà Mau, người nuôi cua đứng ngồi không yên vì giá giảm nghiêm trọng. Cua gạch hiện chỉ từ 300.000 - 350.000 đồng/kg, cua thịt 200.000 - 250.000 đồng/kg, giảm từ 250.000 - 300.000 đồng/kg so với thời điểm cận tết.
 
Theo nhiều nông dân ở huyện Đầm Dơi, các thương lái thu mua cua cho biết từ khi có dịch bệnh thị trường Trung Quốc không ăn hàng nên giá cua giảm liên tục. Thương lái Trung Quốc đã ngưng mua từ mùng 2, 3 tết nên trong nước cũng không dám thu mua mạnh. Hiện họ đã mua trở lại, nhưng giá thấp và chỉ lựa chọn những con cua tốt, đẹp để mua.
Thăm dò khán giả