Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá rau củ tăng bất thường

(ANTV) - Hiện nay, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam đang có chiều hướng tăng giá đột biến. Nguyên nhân của tình trạng này là do thương lái Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam thu mua.

Mặt hàng leo giá nhất là thanh long. Nông dân tại Bình Thuận có thể bán tại vườn cho thương lái với mức giá đến 25.000 – 40.000 đồng/kg. Một mặt hàng khác cũng đang rất được giá là chuối Đồng Nai, được thu mua với giá 15.000 đồng/kg, gấp 3-4 lần so với thời điểm này năm ngoái. Đặc biệt, mít Thái được trồng tại các tỉnh miền Tây đang có giá cao nhất từ trước đến nay, thương lái đi gom thu mua bà con nông dân không đủ hàng để bán. Mít đang được gom với giá 35.000 – 50.000 đồng, một quả mít Thái 20kg thu được 1 triệu đồng. Đây là mức cao kỷ lục so với 5 năm trở lại đây.

Kiên Giang: Thu giữ 18.000 bao thuốc lá lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa thu giữ 18.000 bao thuốc lá lậu hiệu Hero, Jet và Cott.

Số thuốc lá trên được giấu kỹ trong một hộp tự chế được khóa an toàn rất khó phát hiện. Tài xế được người khác thuê chở số thuốc lá trên đi từ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến tỉnh Cà Mau tiêu thụ. Khi đến thành phố Rạch Giá thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Gia Lai: Các doanh nghiệp thu mua nông sản liên tiếp vỡ nợ

Trong giai đoạn từ năm 2016 – 2018, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra tình trạng vỡ nợ ký gửi nông sản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, khiến nhiều nông dân rơi vào cảnh trắng tay.

Điển hình như doanh nghiệp thu mua nông sản Nguyệt Tỉnh (xã Kdang, huyện Đăk Đoa) tuyên bố vỡ nợ với số tiền gần 40 tỷ đồng, doanh nghiệp thu mua nông sản Sáu Đào (xã Ia Glai, huyện Chư Sê) với gần 50 tỷ đồng. Dù đã trải qua hơn một năm, song những người nông dân ký gửi nông sản vẫn chưa nhận được số đã ký gửi. Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do người nông dân đang quá nhẹ dạ cả tin vào các doanh nghiệp ký gửi nông sản, mà không lường trước được những rủi ro của hình thức này mang lại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng