Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 4, 05/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá phân bón ổn định đầu vụ Mùa 2018

(ANTV) -  Tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thời điểm này nông dân trên địa bàn đang xuống lúa vụ Mùa 2018. Mọi năm  phân bón là một trong những mặt hàng thường có xu hướng tăng giá. Tuy nhiên năm nay, do nguồn cung dồi dào, nên phần lớn các loại phân bón trên thị trường chẳng những không tăng giá mà còn có xu hướng giảm nhẹ.

Tại nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, giá cả phân bón các loại khá ổn định, dao động ở mức 350.000- 600.000 đồng bao 50 kg, tuỳ loại. So với cùng kỳ, giá nhiều loại phân bón đã giá giảm từ 5.000 - 20.000 đồng/bao 50 kg.

Do đang bước vào đầu vụ Mùa nên sức tiêu thụ các mặt hàng vật tư nông nghiệp tại huyện Long Điền, Đất Đỏ tăng khoảng 10% so với tháng trước. Nguồn cung dồi dào, đa dạng về chủng loại nên không xảy ra tình trạng thiếu hàng và tăng giá đột biến.

Giá các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2017 và ổn định so với vụ hè thu vừa qua, bởi nguồn cung đang có dấu hiệu vượt cầu.

Vụ Mùa 2018, nông dân tỉnh gieo trồng trên 29 ngàn ha cây trồng các loại, trong đó có khoảng 10 ngàn ha lúa. Nhu cầu sử dụng phân bón trong vụ ước khoảng 17.000 tấn, trong đó phân bón Urê và NPK chiếm khoảng 60%.

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, khi mua các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ nông nghiệp, nông dân nên cảnh giác với các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm bán với giá rẻ mà nên chọn mua sản phẩm ở các cửa hàng, đại lý phân phối uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Người nuôi cá tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ bị thiệt hại do mưa lớn

Tại Bà rịa Vũng Tàu, Do mưa lớn trong ngày 3 liên tục đến sáng ngày 04/9, đã làm làm vỡ bờ bao hồ chứa nước Giao Kèo, khiến một số ao nuôi cá của các hộ dân ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ bị ngập tràn gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.   

Do lượng mưa lớn, lại kéo dài, nên hồ chứa nước Giao Kèo, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bị vỡ bờ bao, khiến nước hồ đổ về hạ lưu- nơi có nhiều hộ dân nuôi cá. Nước đổ về đột ngột với khối lượng lớn, các chủ ao tôm cá trong khu vực đã không kịp trở tay và trong số gần chục hộ bị thiệt hại, hộ ông Nguyễn Ngọc Pha, ấp 4, xã Tóc Tiên có ao nuôi sát bên cạnh hồ Giao Kèo bị thiệt hại nặng nhất. Hơn 40.000 cá nuôi trong ao đang đến thời kỳ thu hoạch trôi hết ra ngoài.

Thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả