Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai thành lập Trung tâm nghiên cứu & phát triển hồ tiêu

(ANTV) -  Nhằm đảm bảo phát triển ngành hồ tiêu một cách bền vững, mới đây, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hồ tiêu Gia Lai đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

Hồ tiêu là một trong những cây trồng có diện tích lớn và mang lại kinh tế khá cao cho nông dân ở khu vực Tây Nguyên. Tuy nhiên, những năm gần đây, dịch bệnh trên cây trồng này đã khiến cho hàng ngàn hécta hồ tiêu bị chết rụi mà chưa có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu.

Vì vậy, trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hồ tiêu tại Gia Lai có chức năng nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật về gống, quy trình canh tác biện pháp phòng trừ sâu hại; nghiên cứu công nghệ sau thu hoạch cho nông dân trồng hồ tiêu.

Trong thời điểm hiện nay, khi mà các loại dịch bệnh trên cây tiêu vẫn đang hoành hành, chưa có thuốc đặc trị như: bệnh chết nhanh, chết chậm, bệnh tuyến trùng hại rễ, rệp sáp thì việc đi vào hoạt động của 1 trung tâm chuyên sâu nghiên cứu về cây hồ tiêu sẽ góp phần rất lớn cùng với người nông dân tìm ra các giải pháp hữu ích để nâng cao năng suất, chất lượng hồ tiêu, đem lại thu nhập ổn định cho người nông dân ở địa bàn Tây Nguyên.

BT
Thăm dò khán giả