Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 2, 26/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao hơn Thái Lan

(ANTV) - Cục Chế biến Nông lâm sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, sau một thời gian dài giá gạo xuất khẩu luôn ở mức thấp so với Thái Lan, đến nay giá nhiều loại gạo của Việt Nam đã tăng hơn gạo Thái Lan (cùng loại).

Hiện giá gạo xuất khẩu 5% và 25% tấm của Việt Nam đã tăng 10 USD/tấn so với tuần trước, đạt mức lần lượt là 365 -375 USD/tấn và 345 - 355 USD/tấn. Trong khi giá gạo cùng loại của Thái Lan vẫn không thay đổi, nên gạo 5% và 25% tấm của Việt Nam hiện cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan tới 15 USD/tấn. Giá gạo 5% tấm của Việt Nam đang ngang bằng với giá gạo 100% phẩm cấp B của Thái Lan.

Ngoài ra, so với các đối thủ xuất khẩu khác như Ấn Độ và Pakistan, giá gạo Việt Nam cũng đang ở mức cao hơn.

Sẽ áp dụng thu tiền phạt vi phạm giao thông qua ngân hàng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện gửi các Bộ: GTVT, Tài chính, Công an, Thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội và TP.HCM triển khai một số biện pháp trong công tác giao thông. Nội dung công điện quy định rõ về hình thức nộp phạt của người vi phạm giao thông.

Hiện tại, người nộp phạt phải ký biên bản nộp phạt, sau đó cầm giấy tờ ra Kho bạc nộp tiền phạt. Thủ tục này gây khó khăn cho người dân và khiến CSGT khó xử lý hơn khi xảy ra vi phạm giao thông.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính kết hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ ban hành thủ tục nộp phạt hành chính qua ngân hàng nhằm đơn giản hoá thủ tục nộp phạt của người vi phạm giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả