Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả dạng đi bán bắp nổ để vận chuyển thuốc lá lậu

(ANTV) - Với thủ đoạn hết sức tinh vi là giả dạng người đi bán bắp nổ để vận chuyển hàng hóa nhập lậu nhằm qua mắt lực lượng Công an. Tuy nhiện, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 08 giờ 45 phút sáng ngày 23/2, đối tượng đã bị lực lượng Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang bắt quả tang cùng 1.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Vào thời gian trên, trong lúc tuần tra kiểm soát, khi đến tuyến đường Trần Hưng Đạo, đoạn thuộc khóm 4, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, Tổ công tác chống buôn lậu của Công an huyện phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy phía sau chở những bọc bắp nổ đi bán có biểu hiện khả nghi, nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện 1.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, nhãn hiệu Jet và hero, được cất giấu tinh vi trong các bọc bắp nổ. Tại cơ quan Công an, người đàn ông khai tên Lê Văn Nhàn, sinh năm 1962, trú tại phường Châu Phú A, Thành phố Châu Đốc.

Số thuốc lá ngoại trên, ông Nhàn khai nhận, được người khác thuê vận chuyển từ thành phố Châu Đốc đến huyện Thoại Sơn với giá 400.000 đồng tiền công. Khi đến khu vực huyện Tri Tôn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.  


Sau thời gian chờ kết quả, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết luận đối với sản phẩm  bảo vệ sức khỏe Nhất tửu Hoàng đế - do Công ty  TNHH đầu tư kinh doanh Hải Minh sản xuất không phù hợp với thông tin sản phẩm đã công bố, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng và buộc thu hồi sản phẩm vi phạm đối với Công ty này.

Qua công tác nắm tình hình, Đội 4 – Phòng Cảnh sát môi trường – Công an thành phố Hà Nội phối hợp với đội QLTT số 11 – Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và kinh doanh tại khu đô thị Văn Phú – phường Phú La – quận Hà Đông.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 800 chai thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên gọi Nhất Tử Hoàng Đế dung tích 700ml có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng.

Lập tức, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản lấy mẫu, niêm phong, gửi đi kiểm nghiệm kiểm tra chất lượng theo quy định.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các sản phẩm này đều có hàm lượng chỉ tiêu cồn công nghiệp methanol vượt mức cho phép với quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm.

Nếu không được phát hiện kịp thời, số hàng hóa này sẽ được đưa ra thị trường phục vụ tết – Gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng…

BT
Thăm dò khán giả