Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 6, 01/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cả cuối năm tiếp tục ổn định

(ANTV) - Kỳ nghỉ tết Dương lịch đang đến gần là cơ hội thuận lợi để người dân mua sắm. Đến thời điểm hiện tại, giá cả các mặt hàng tiêu dùng vẫn đang được duy trì ở mức ổn định. 

Giống như cảm nhận của rất nhiều người tiêu dùng, chị Hồng rất vui mừng khi giá cả các mặt hàng cuối năm đang được duy trì ở mức ổn định. Với mức lương công nhân viên chức như hiện nay, việc giá cả ít biến động khiến cho việc chi tiêu, mua sắm cho gia đình của chị Hồng trở nên dễ chịu hơn.
 
Chị Trần Phương Hồng - Thanh Xuân, Hà Nội nói: Cái thu nhập của mấy năm gần đây thì cũng kém thì giá cũng ổn định mình mua sắm cũng rất thoải mái.
 
Chị Lê Huyền Trang - Thanh Xuân, Hà Nội nói: Giá cả hàng hóa năm nay tôi thấy được bình ổn hơn các năm trước. Mức giá này phù hợp với những người công nhân viên chức như chúng tôi, với đồng lương viên chức nhà nước thì mức giá hàng hóa hiện tại đủ để chúng tôi sắm tết và vẫn đủ  một khoản tiết kiệm cho năm nay.
 
Ảnh minh hoạ
 
Theo phản ánh của các doanh nghiệp bán lẻ cũng như các hộ tiểu thương, sức mua của người dân trong suốt năm qua là rất tốt, thậm chí là có tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này xuất phát từ việc giá cả các mặt hàng tiêu dùng được giữ ở mức hợp lý, không có hiện tượng tăng giá.
 
Chị Nguyễn Thị Hường - Tiểu thương Chợ Hợp Nhất, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Các loại thực phẩm từ đầu năm đến cuối năm đều ổn định cả. Như hàng bọn chị làm toàn là hàng ngon, hàng đảm bảo, nạc vai, nạc thăn 100.000/1kg, sườn thăn 100.000/1kg.
 
Anh Lê Anh Tuấn – Giám đốc siêu thị Vinmart Trung Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội nói: Theo đánh giá năm nay thì giá cả bình ổn và siêu thị chúng tôi cũng đón được số lượng khách tăng hơn so với năm ngoái khoảng 30 - 40%.
 
Ông Vũ Vĩnh Phú - Chủ tịch Hội Siêu thị TP Hà Nội thì cho rằng, giá tiêu dùng hiện vẫn ở mức cao, có thể được kéo xuống thấp hơn nếu như doanh nghiệp rút gọn được các công đoạn trung gian. Dự báo về thị trường dịp Tết nguyên đán, ông Phú cho rằng sức mua của người dân có thể tăng nhưng sẽ không tăng nhiều so với năm ngoái. Bên cạnh đó, giá cả một số mặt hàng cũng có thể sẽ tăng trong dịp Tết.
 
Ông Vũ Vĩnh Phú - Chủ tịch Hội Siêu thị TP Hà Nội cho biết: Một cân thịt đáng nhẽ chỉ 85.000 thôi nhưng vì qua nhiều hệ thống phân phối trung gian, do chi phí đầu vào đầu ra cao kể cả khâu bán lẻ nữa nên nó lên đến 100.000 cho nên tiêu dùng của dân vẫn là tích góp lại, tiết kiệm... từ ông Công ông Táo thì mấy mặt hàng quan trọng đầu vị sẽ tăng 20 - 30%, Tết năm nào cũng vậy thôi, thịt lợn thăn, gà ta, chuối xanh, cam sành, thủy hải sản tươi, hoa quả cao cấp.
 
Ngay từ thời điểm này, nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại cũng đã bắt đầu các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để người dân mua sắm các mặt hàng phục vụ cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả