Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận thị trường siêu thị điện máy sau Tết

(ANTV) - Nếu như thời điểm trước Tết, thị trường siêu thị điện máy diễn ra khá nhộn nhịp, nhiều cửa hàng đã phải nhập hàng loạt hàng mới để kịp phục vụ thị trường Tết. Thế nhưng thời gian này, sau khi đã qua Tết được gần 1 tháng, thì thị trường điện máy đang diễn ra như thế nào?  

 

Nhiều chương trình khuyễn mãi, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thậm chí, nhiều chương trình giảm giá, hay tặng quà được các siêu thị điện máy tung ra để kích cầu người tiêu dùng nhưng đây không phải là những chương trình được tung ra từ trước Tết.
 
Anh Nguyễn Đức Mạnh, nhân viên Pico cho biết, sau tết, khách hàng đi mua sắm sẽ có nhiều ưu đãi hơn dịp trước tết, như là khi khách mua 1 tivi Samsung thì Samsung sẽ tặng máy chiên thịt và nồi chiên không dầu; hay là Sony cũng được thêm máy sấy tóc và bếp từ của Media. Với những ưu đãi đấy thì khách hàng vẫn sẽ quan tâm sản phẩm hơn, ngoài ra Pico đang cho ra phiếu dự thưởng của khách hàng, khi khách hàng mua giá trị đơn hàng 500.000 thì khách hàng sẽ được tham gia 1 phiếu bốc thăm, điều này tạo cho khách hàng nhu cầu và hình thức tham gia tốt hơn.
 
Theo chị Trương Thị Linh, nhân viên Media Mart, hiện tại, đối với thời điểm đầu năm thì bên Media Mart đã có rất nhiều chương trình tặng quà, giảm giá đầu năm, tặng lì xì cho khách, ngoài ra chúng tôi còn có chương trình phục vụ khách như là giao hàng miễn phí toàn miền Bắc, rồi những chương trình trả góp 0%.
 
Khuyến mại là thế, nhưng khó khăn trong việc tiêu thụ hàng hóa, dẫn tới sức mua giảm đang là tình trạng của các siêu thị điện máy lớn.
 
Cũng theo đại diện hệ thống này, mặc dù đã giảm khoảng 30% lượng hàng nhập trước Tết so với các năm trước, nhưng sức mua vẫn không tăng trưởng. Và theo nhận định của các chủ siêu thị, thì đây có lẽ là quy luật vẫn diễn ra hàng năm, có năm giảm mạnh có năm giảm ít, hy vọng thời điểm sau tết cũng là thời điểm chuẩn bị bước vào mùa hè, thị trường siêu thị điện máy sẽ ổn định trở lại.
Thăm dò khán giả