Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút giãn nợ, giảm lãi vay cho doanh nghiệp trong dịch bệnh COVID 19

(ANTV) -  Mới đây, trong buổi họp với các tổ chức tín dụng về tăng cường triển khai các giải pháp của ngành ngân hàng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, được biết  sẽ có 44.000 khách hàng với dư nợ khoảng 222.000 tỉ đồng được ngân hàng hỗ trợ thông qua các biện pháp như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, miễn giảm các loại phí.

Đây là động thái tích cực cho thấy rõ trách nhiệm từ phía ngân hàng  trong  việc chung tay cùng doanh nghiệp đẩy lùi  khó khăn do dịch bệnh COVID 19 gây ra. 

Mới đây, BIDV chính thức công bố giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm đối với khoản vay bằng VND  so với mức lãi suất cho vay cùng kỳ hạn .  Đồng thời BIDV cũng triển khai gói tín dụng quy mô 5.000 tỉ đồng dành riêng cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30-4, hoặc đến khi đạt quy mô gói.

Vietcombank ước tính, quy mô dư nợ của các khoản vay được giảm lãi suất khoảng 30.000 tỷ đồng, số tiền giảm lãi suất mà Vietcombank chia sẻ với doanh nghiệp ước khoảng 300-450 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng khác cũng đang triển khai các gói tín dụng  khác nhau  cho các doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh hiện nay, bởi việc giãn nợ,  giảm lãi vay vừa có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, vừa giúp ngân hàng ngăn chặn được nợ xấu.

Cùng bàn thảo về vấn đề này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong ngay sau đây. Nhưng trước hết xin mời quý vị cùng xem một clip ngắn.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả