Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 200 người mắc bẫy Liên kết Việt tại Đắk Lắk

(ANTV) - Theo xác minh ban đầu của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, hiện số người trên địa bàn tỉnh tham gia vào Liên kết Việt là gần 200 người, trong đó đã có 140 người nộp tiền, nhưng chưa thể biết chính xác số tiền Liên kết Việt lừa đảo là bao nhiêu.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục tiến hành điều tra theo ủy thác của Bộ Công an trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên kết Việt).

Đại tá Cao Thành Vinh, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện có tất cả 140 người đã tham gia nộp tiền vào Văn phòng Công ty Liên kết Việt tại Đắk Lắk.

Hình thức mà người dân tại Đắk Lắk tham gia vào Liên kết Việt là chỉ cần bỏ ra số tiền hơn 8 triệu đồng mua một “mã” sản phẩm (thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo, máy khử độc Ozone, thuốc bổ xương khớp…) thì sẽ được ký hợp đồng và trở thành một “mắt xích” trong chuỗi bán hàng đa cấp.

Với số tiền trên, chỉ sau 5 năm sẽ được hưởng 449 triệu đồng tiền hoa hồng, lãi và thưởng. Nếu mời thêm được một người tham gia, công ty sẽ trả hoa hồng 8%, mời càng nhiều người tham gia, số tiền hoa hồng càng lớn hơn.Trụ sở chi nhánh của Liên kết Việt tại Đắk Lắk được đóng trên đường Thăng Long, TP Buôn Ma Thuột nhưng đã giải thể từ năm 2015.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị những ai là nạn nhân của Liên kết Việt thì đến trình báo với cơ quan điều tra tại địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuật để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả