Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 18.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại

(ANTV) -Theo Tổng cục Thống kê, tính đến cuối tháng 4-2020 đã có 17.800 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Trong đó tháng 4 là tháng có số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động nhiều nhất với số lượng lên đến 3.810, tăng 11,3% so với tháng trước.

 

Ngoài ra, số doanh nghiệp thành lập mới cũng được ghi nhận lên đến 37.600 doanh nghiệp. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực của nền kinh tế - một bộ phận doanh nghiệp đang tái khởi động để chuẩn bị đón cơ hội kinh doanh mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
 
Theo nhiều Doanh nghiệp, lo ngại nhất trong bối cảnh hiện nay là tình trạng thiếu hụt nguyên liệu nhập khẩu đầu vào phục vụ sản xuất, khiến nhiều ngành công nghiệp có chỉ số tăng trưởng rất thấp so với cùng kỳ năm trước.
 
Những ngành sản xuất vẫn duy trì được đà tăng trưởng mạnh, tập trung vào những sản phẩm phục vụ cho hoạt động chống dịch bệnh, như ngành sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 25,9%; ngành sản xuất than cốc, sản phẩm dầu mỏ tinh chế, giấy và sản phẩm từ giấy, hóa chất tăng 8% - 17%.
 
Lễ 30/4 và 1/5: Doanh số tại siêu thị, điểm bán lẻ tăng hơn 30%  
 

 

Một số đơn vị kinh doanh, bán lẻ tại Tp. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo nhanh doanh số trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 tăng bình quân khoảng 30% so với ngày thường. Đồng thời, ghi nhận lượt khách hàng bắt đầu tăng dần từ đầu giờ chiều 30/4 và duy trì ổn định đến nay.
 
Trong đó, có thể kể đến những điểm bán lẻ như hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) bắt đầu ghi nhận lượt khách hàng tăng dần trong ngày đầu tiên bắt đầu kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Tiếp theo, trong suốt kỳ nghỉ Lễ, các điểm bán lẻ này cũng bắt đầu nhận được lượng đơn đặt hàng qua điện thoại và zalo tăng đột biến.
 
Còn theo báo cáo nhanh của các đơn vị kinh doanh, bán lẻ khác trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, doanh số trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã tăng trung bình hơn 30% so với thời điểm trước khi cách ly xã hội. Những mặt hàng được người dân lựa chọn trong thời gian này chủ yếu là thủy hải sản, thịt gia cầm, rau củ, quả, nước giải khát...
 
Ngoài ra, những mặt hàng hải sản cao cấp như cua, tôm nhập khẩu và tôm hùm xanh trong nước bị cháy hàng tại một số siêu thị, điểm bán lẻ. Riêng các sản phẩm, gồm: thịt gà, thịt bò, tôm, cá, mực, hải sản; một số mặt hàng đông lạnh và các loại rau lá có sức mua đã tăng gấp đôi so với tuần trước khi kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt đầu.

 

Thăm dò khán giả