Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 5, 05/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook thừa nhận 2 tỷ người dùng có thể đã bị xâm phạm bảo mật

(ANTV) - Dữ liệu cá nhân của hầu hết 2 tỷ người dùng mạng xã hội này có thể đã bị xâm phạm - một bằng chứng mới cho thấy Facebook thất bại trong công tác bảo mật cho dù gặt hái hàng tỷ USD doanh thu từ quảng cáo.

Theo đó, Facebook đã loại bỏ tính năng cho phép người dùng nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email vào thanh công cụ tìm kiếm trên Facebook để tìm kiếm người dùng khác. Đây là tính năng được cho là đã bị những kẻ xấu lợi dụng để thu thập thông tin người dùng trên hồ sơ cá nhân công khai của họ. Qua đó, người sử dụng Facebook tại Việt Nam cần cẩn trọng hơn khi chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Petrolimex phát hành hóa đơn điện tử trên toàn hệ thống

Từ 1/4, khách hàng sử dụng dịch vụ tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex sẽ nhận hóa đơn điện tử thay vì hóa đơn giấy truyền thống.

Theo đó, khách hàng sẽ nhận hóa đơn điện tử bằng cách nhận mã tra cứu qua địa chỉ email hoặc nhận biên lai, sau đó truy cập vào trang website của Petrolimex để lấy hóa đơn. Đại diện tập đoàn này cho biết, hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong 10 năm; tránh nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn. Giải pháp này giúp cho việc quản lý kế toán, lưu trữ và bảo quản được dễ dàng hơn.


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng