Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EVN không được đầu tư vào tài chính, ngân hàng, bất động sản

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam được quyền chủ động sử dụng vốn nhà nước đầu tư, được huy động vốn của các tổ chức, cá nhân để đáp ứng nhu cầu vốn và chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng vốn huy động.

Việc huy động phải bảo đảm hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu không vượt quá 3 lần và bằng hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp, vay của tổ chức tín dụng, tài chính, cá nhân, tổ chức ngoài doanh nghiệp.

EVN không được huy động vốn để đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư, bất động sản, tài chính.

Quảng Nam: Nạo vét khơi thông luồng lạch biển Cửa Đại, Hội An

Tại Quảng Nam, để tàu thuyền của ngư dân sớm được ra khơi vụ mùa đánh bắt hải sản, cũng như lưu thông tàu lớn ra đảo Cù Lao Chàm. Những ngày qua việc nạo vét, khơi thông luồng lạch bị bồi lấp tại Cửa Đại, Hội An đã được bắt đầu.

Các đơn vị thi công sử dụng tàu hút bụng và thiết bị chuyên dùng để hút cát đang bồi lấp, sau đó vận chuyển và bơm vào các vị trí sạt lở dọc bờ biển Cửa Đại. Theo lãnh đạo UBND TP.Hội An luồng Cửa Đại nằm trong tuyến đường thủy nội địa quốc gia cấp 1 phải được nạo vét theo tiêu chuẩn rộng 90 mét, sâu hơn 4m.

Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại cũng như việc vận chuyển hàng hóa, thực phẩm thiết yếu ra đảo Cù Lao Chàm nên trước mắt, luồng cửa biển được nạo vét theo hướng nam, quy mô nhỏ hơn, khối lượng hơn 100.000m3 cát.

Hà Nội: Phát hiện vợ chồng kinh doanh ruốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhìn bằng mắt thường, thật khó để người tiêu dùng phân biệt ruốc này được làm bằng nguyên liệu gì và vì sao nó lại có màu vàng đẹp mắt đến như vậy. Nhiều người sẽ nghĩ nó được làm bằng thịt gà, hoặc thịt lợn và tẩm bột nghệ tạo màu vàng hấp dẫn. Bởi vậy, người tiêu dùng muốn thì vẫn cứ ăn thôi.

Vào 9h sáng nay thì đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai  đã phát hiện và bắt giữ 2 vợ chồng có hành vi kinh doanh ruốc có tẩm bột mì để kiếm lời bất chính với tổng số lượng là 162 kg. Theo lực lượng chức năng thì toàn bộ số ruốc này đã không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, 2 đối tượng Huế và Tuấn khai nhận không trực tiếp sản xuất ruốc mà nhập của ông anh vợ có cơ sở tại Văn Giang, Hưng Yên. Sau đó, đem về Hà Nội tẩm với bột mì để tăng độ nặng, kiếm lời bất chính.

Tuy nhiên, khi chứng kiến trực tiếp thì điều mà chúng tôi thêm lo ngại đó là liệu những loại ruốc này có được làm từ thịt gà, thịt lợn không đảm bảo? Theo công an quận Hoàng Mai, hiện cơ quan này đã lấy mẫu để mang đi kiểm nghiệm.

Trước mắt những lo ngại này vẫn là có sơ sở khi mà toàn bộ số hàng này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, cũng như được tạo một màu vàng và hương vị rất bắt mắt, hấp dẫn. Còn người tiêu dùng thì vẫn bị lừa như thường.

Thông tin chi tiết về số lượng ruốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm này sẽ được chúng tôi cập nhật.

 

BT
Thăm dò khán giả