Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 6, 26/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EVN Hà Nội đề nghị người dân cùng giám sát giá điện

(ANTV) -Trước bức xúc của người dân khi hóa đơn tiền điện tăng vọt, EVN Hà Nội đã phải đưa ra lời giải thích vì sao tiền điện tăng đột biến? Đồng thời công khai đề nghị người dân cùng giám sát việc ghi chỉ số công tơ để tăng cường minh bạch hóa các hoạt động của ngành điện Thủ đô.

 
Theo Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội, thời điểm 20 ngày cuối tháng 5 và nửa đầu tháng 6 là thời điểm nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ duy trì ở mức cao từ 36 độ C đến 40 độ C. Điều này khiến sản lượng điện tiêu thụ trên cả nước tăng do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát tăng cao.
 
Đỉnh điểm là ngày 29/5 sản lượng điện tiêu thụ đã đạt hơn 61.000 MWH, vượt 17% so với lượng điện tiêu thụ lớn nhất cùng kỳ năm 2014. 
 
Ông Lương Quang Tuấn, Trưởng ban kỹ thuật, Tổng công ty điện lực Hà Nội lý giải thứ nhất mùa hè nhu cầu dùng điện tăng cao, thứ hai là có nhiều yếu tố khiến sử dụng điện có thể tăng cao hơn như học sinh nghỉ hè ở nhà sử dụng thêm thời gian cho các thiết bị điện những việc đấy cộng lại sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện cao hơn. 
 
Để đảm bảo tính đúng, tính đủ giá tiền điện cho người dân, hiện ngành điện Hà Nội đã áp dụng công tơ điện tử. Từ thiết bị ghi chỉ số công tơ tự động, số liệu sản lượng điện sẽ được truyền tới máy tính. Từ đó với một vài thao tác nghiệp vụ, để cho ra một kết quả chính xác, hạn chế được sai, nhầm trong quá trình nhập dữ liệu từ sổ sách vào máy tính như cách làm trước đây của ngành điện. 
 
Ông Lương Quang Tuấn, Trưởng ban kỹ thuật, Tổng công ty điện lực Hà Nội cho hay để phối hợp chặt chẽ với khách hàng sử dụng điện, chúng tôi rất mong muốn người dân phối hợp với ngành điện trong những kỳ ghi chỉ số công tơ để giám sát xem những chỉ số đó có chính xác không, trung thực không để ngành điện có thể phối hợp với nhân dân làm tốt hơn những dịch vụ về ngành điện.
 
Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng cho biết, thời gian tới Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác công tác ghi chỉ số công tơ ở một số điểm bất thường nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng sử dụng điện.
 
Tuy nhiên ngành điện cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, bằng việc hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một thời điểm hay tắt các thiết bị không cần thiết.
BT
Thăm dò khán giả