Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU tài trợ 90.000 EUR cho người dân Tây Nguyên và ĐBSCL

(ANTV) - EU đang cung cấp 90.000 EUR tài trợ nhân đạo để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nhất ở Tây Nguyên và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Để đối phó với hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại nhiều vùng của Việt Nam từ cuối năm 2015, Liên minh châu Âu đang cung cấp 90.000 EUR tài trợ nhân đạo để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nhất ở Tây Nguyên và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Khoản tài trợ này của EU nằm trong gói tài trợ 178.000 EUR do Quỹ Cứu trợ Thảm họa Khẩn cấp cấp để giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) trong việc cung cấp hỗ trợ rất cần thiết, bao gồm cả việc cung cấp nước uống an toàn, thúc đẩy thực hành vệ sinh và chăm sóc sức khỏe tốt, và chuyển tiền mặt vô điều kiện cho các hộ gia đình nghèo nhất để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm và các ưu tiên khác.

Viện trợ nhân đạo sẽ trực tiếp giúp 17.600 người dễ bị tổn thương nhất bị tác động của các hiện tượng về khí hậu ở bảy tỉnh bị ảnh hưởng nhất bao gồm Bến Tre, Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang và Trà Vinh.

Trong những tháng vừa qua Việt Nam đã chịu những đợt hạn hán tồi tệ nhất do El Nino gây ra trong lịch sử gần đây, dẫn đến tình trạng thiếu nước ở các khu vực rộng lớn ở miền Trung và miền Nam đất nước.

Sự khan hiếm nước cũng đã gây xâm nhập mặn nghiêm trọng ở 10 trong số 13 tỉnh thành trên khắp đồng bằng sông Cửu Long, với nước mặn xâm nhập 20-25 km sâu vào nội địa hơn mức trung bình theo mùa.

Các điều kiện hiện nay đã ảnh hưởng đến mùa màng trong một nước cơ bản là nông nghiệp, đe dọa an ninh lương thực, sinh kế và tiếp cận với nước tiêu dùng và gia dụng cho gần hai triệu người trên khắp miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Hậu quả của hạn hán và nước mặn xâm nhập làm cho khoảng 400.000 ha đất canh tác đã bị ảnh hưởng với mức độ khác nhau về năng suất.

Liên minh châu Âu cùng với các nước Thành viên là nhà tài trợ hàng đầu thế giới về viện trợ nhân đạo. Cứu trợ là một biểu hiện của tình đoàn kết của châu Âu đối với những người có nhu cầu trên toàn thế giới. Nó nhằm mục đích để cứu mạng sống, ngăn chặn và làm giảm bớt sự đau khổ của con người, và bảo vệ sự toàn vẹn và phẩm giá con người của những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và khủng hoảng nhân tạo./.

 

BT
Thăm dò khán giả