Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 4, 16/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường đi các loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Thị trường bánh kẹo mùa Trung thu luôn nhộn nhịp với nhiều mặt hàng bày bán từ cao cấp đến bình dân, từ có nguồn gốc đến không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trước tình trạng có nhiều loại bánh trung thu giá rẻ đến giật mình với giá chỉ vài nghìn đồng/chiếc, phóng viên Truyền hình CAND đã có chuyến thâm nhập tại các cửa khẩu biên giới tỉnh Lào Cai để tìm hiểu về đường đi của các loại bánh trung thu giá rẻ này. 

Tại cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai. Theo nhiều đầu nậu cung cấp các loại bánh kẹo phục vụ mùa Trung thu thì đây là nơi bánh kẹo được nhập về lớn nhất và gần như là đầu mối duy nhất. Mỗi ngày có hàng trăm xe hàng làm thủ tục thông quan.

Lực lượng chức năng ở đây khẳng định: Công tác kiểm quan theo các luồng đã được xác lập và quy định về nhập khẩu được đặc biệt chú trọng.

Tính từ đầu năm đến này cửa khẩu này đã làm thủ tục thông quan cho hơn 2.300 tấn bánh kẹo các loại. Các nhà nhập khẩu cũng không hề sơ suất bất cứ một khâu nào, từ việc lấy mẫu giám định, thủ tục thông quan và dán tem nhãn phụ rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ trong nước, đáp ứng đầy đủ các quy định của Nhà nước.

Các cơ quan chức năng khẳng định đã siết chặt việc kiểm tra chất lượng, giấy tờ hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ các loại bánh kẹo mùa Trung thu.

Nhưng tại sao thị trường vẫn tồn tại một loạt những sản phẩm trôi nổi, không được kiểm soát, chúng được đưa về từ đâu, chất lượng ra sao?

 

BT
Thăm dò khán giả