Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây mua bán khống hóa đơn hàng trăm tỷ đồng

(ANTV) - Theo thông tin ban đầu, từ tháng 6 năm 2014 đến nay, các đối tượng này đã xuất khống hóa đơn với tổng giá trị trên 780 tỷ đồng với 3.150 hóa đơn gây thất thu thuế khoảng trên 78 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Với thủ đoạn mua lại các công ty đang hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, sau đó chỉnh sửa thông tin của Giám đốc, người đại diện theo pháp luật các công ty và cả công ty được thành lập mới để xuất, bán hoá đơn giá trị gia tăng, đã có hàng trăm tỷ đồng được xuất khống hóa đơn do ba đối Hoàng Lệ Hằng, sinh năm 1971, Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1968 và Vũ Kim Oanh, sinh năm 1956 cùng trú tại Hà Nội vừa bị Phòng An ninh Kinh tế phối hợp với Phòng An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội triệt phá.

Trong đó, đối tượng Hoàng Lệ Hằng là kẻ đứng đầu lấy địa điểm làm việc tại quán cà phê thuộc phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để tập hợp, chỉ đạo điều hành một nhóm các đối tượng khác tìm kiếm, môi giới mua, bán hoá đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan an ninh thu giữ 36 bộ dấu pháp nhân công ty “ma”; 28 bộ dấu Hộ kinh doanh cá thể; gần 200 quyển hoá đơn có nhiều tờ đã viết nội dung; cùng nhiều chứng từ, séc, sổ sách thống kê ghi chép các loại hoá đơn đã mua bán và hơn 757 triệu đồng tiền mặt.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 6 năm 2014 đến nay, các đối tượng này đã xuất khống hóa đơn với tổng giá trị trên 780 tỷ đồng với 3.150 hóa đơn gây thất thu thuế khoảng trên 78 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Ngày 8/8, cơ quan an ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 3 bị can về tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.


 

Sơn La: Bắt vụ mua bán 01 bánh heroin và 4291 viên hồng phiến

Tại Sơn La, với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng đã bị bắt quả tang tại khu vực tiểu khu Pa Khen 1, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Vào hồi 20 giờ ngày 9/8, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện bắt quả tang 2 đối tượng Giàng A Chứ và Giàng A Nếnh đều trú tại tiểu khu Pa Khen 1, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm: 01 bánh heroin và 4291 viên hồng phiến

Tại cơ quan công an, Giàng A Nếnh khai nhận mang số ma túy trên đến nhà Chứ để bán kiếm lời. Nhưng đang giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả