Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:14, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng chạy thường nhật một số tàu Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc

(ANTV) - Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: Từ ngày 16/3, một số đoàn tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc sẽ tạm dừng chạy thường nhật, chỉ chạy cuối tuần.

 

Tạm dừng chạy thường nhật với các đôi tàu QT1/QT2 chặng Hà Nội – Quán Triều (Thái Nguyên), đôi tàu DD5/DD6 chặng Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn), và đôi tàu 51501/51502 chặng Yên Viên (Hà Nội) - Hạ Long (Quảng Ninh).

Cũng từ ngày trên, tuyến Hà Nội - Hải Phòng cũng dừng chạy một số tàu thường nhật.  Trừ Thứ 6 và Chủ Nhật, tuyến Hà Nội – Hải Phòng sẽ chỉ còn 1 đôi tàu mỗi ngày (thay vì 3 đôi tàu như hiện nay).

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách đi tàu hỏa giảm mạnh, nên Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã phải giảm tần suất khai thác tàu từ Hà Nội đi Lào Cai, và Hà Nội đi Vinh. Hiện thời hạn nối lại các đoàn tàu tạm dừng trên vẫn chưa được đưa ra. Khách đã mua vé trên những tàu dừng sẽ được đường sắt hoàn, đổi vé miễn phí.

 

Nhằm nâng cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức diễn tập phương án tiếp nhận, vận chuyển, khoanh vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao khả năng ứng phó với dịch bệnh.

Tình huống giả định được đặt ra là trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột phát hiện bệnh nhân dương tính với virus SARS-Cov-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân trên đã tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và khu phố. Ngay sau đó, cán bộ y tế phòng chống dịch bệnh đã đến nhà bệnh nhân kiểm tra sức khỏe của những người tiếp xúc gần, huy động phương tiện để đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly theo đúng quy định.

Toàn bộ khu phố cũng được cách ly, khử trùng và tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân sinh sống các quy định và biện pháp phòng chống dịch. Hiện Đắk Lắk đã thành lập khu cách ly tập trung, triển khai máy đo thân nhiệt tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, chuẩn bị bệnh viện điều trị bệnh lý hô hấp cấp tính nhằm phản ứng tốt trong mọi tình huống xảy ra./.       

 

BT
Thăm dò khán giả