Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 06:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dưa vàng Trung Quốc lập lờ gắn mác hàng Việt

(ANTV) - Trên địa bàn Hà Nội, mặt hàng dưa lưới, dưa vàng hiện được bán khá phổ biến. Tuy nhiên, theo một số tiểu thương buôn bán trái cây tại chợ đầu mối Long Biên, chợ đầu mối Đền Lừ, Dịch Vọng Hậu (Hà Nội) thì chiếm đến 90% lượng dưa lưới, dưa vàng bán tại các chợ dân sinh, bán rong là hàng Trung Quốc.

Các chuyên gia trong ngành trồng trọt khuyến nghị, để phân biệt dưa vàng Trung Quốc và dưa vàng Việt Nam, người tiêu dùng có thể căn cứ vào đặc điểm của quả dưa. Dưa lưới vàng Việt Nam rất khác với dưa lưới vàng Trung Quốc.

Cụ thể như, dưa lưới vàng Việt Nam quả thường nhỏ, tròn, trọng lượng trung bình chỉ khoảng 1 kg/quả, to nhất cũng chỉ 1,5kg/quả. Trong khi đó, dưa lưới vàng Trung Quốc thường có hình dáng thon dài (giống dưa hấu hắc mỹ nhân của Việt Nam). Vào thời kỳ chính vụ, dưa lưới vàng Trung Quốc thường nặng 3-4kg/quả, có quả nặng tới 4,5kg.

Lưu ý, người tiêu dùng không nên dựa vào độ ngọt của quả dưa mà kết luận về nguồn gốc. Bởi, độ ngọt của quả dưa phụ thuộc và thời tiết, tùy từng thời điểm sẽ có vị ngọt, nhạt khác nhau. Nhiều thời điểm, dưa vàng Trung Quốc còn ngọt hơn dưa vàng Việt Nam và ngược lại./.

3.500 liều vaccine Pentaxim được đăng ký hết

9h sáng nay (9/6), hệ thống đăng ký tiêm vaccine qua mạng của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội được mở và chỉ trong ít phút, 3.500 liều vaccine Pentaxim đã được đăng ký hết.

Theo ghi nhận, nhìn chung hệ thống đăng ký tiêm vaccine phòng bệnh Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Bại liệt -Viêm màng não mủ do Hib (vaccine Pentaxim) ngày hôm nay chạy tốt hơn đợt mở đăng ký tiêm vaccine 6 trong 1 thời gian gần đây.

Tuy nhiên, lúc đầu hệ thống chạy khá chậm, thậm chí bị đứt mạng. Có thể thấy, trong buổi đăng ký sáng nay, hệ thống mạng đăng ký của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã được cải thiện rất nhiều. Với những phụ huynh đăng ký sớm, họ còn có thể đăng ký hộ cho con người quen./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây