Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dưa hấu rớt giá thê thảm

(ANTV) - Lại điệp khúc “được mùa mất giá”, nhiều ruộng dưa hấu ở xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đến kỳ thu hoạch, nông dân bán giá 1.000 đồng mỗi kg nhưng không có người mua.

 

Những người dân ở đây cho biết, cách đây gần 1 tháng, giá dưa bán tại ruộng có giá từ 5.000 đồng đến 6.000 đồng/kg, nhưng hiện tại giá dưa chỉ còn khoảng 1.200 đồng/kg, nhiều nơi không có người đến thu mua.

Với mức giá này, các hộ trồng dưa lỗ nặng. Người dân đổ đầy dưa ra đường để bán, có người lại chở dưa đi bán dạo hoặc bán lẻ khắp các huyện miền núi ở tỉnh Quảng Nam để mong vớt vát được chừng nào hay chừng ấy. Nhưng với sức mua của thị trường trong tỉnh thì việc tiêu thụ cả ngàn tấn dưa là điều không thể.

Hôm nay 10/5: Giá heo mới nhất lên 46.000 đồng/kg, người dân vui vì không còn heo bán

 

Một tin vui cho người chăn nuôi. Theo ghi nhận, giá lợn hơi vẫn đang lên 'cơn sốt'. Tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay đã tăng kỷ lục với mức giá cao nhất đạt 46.000 đồng/kg.
     
Đây là tin mừng cho người chăn nuôi lợn sau một thời gian dài chịu thua lỗ nặng nề. Tuy nhiên, thực tế nhiều trang trại vẫn không được hưởng lợi vì không có lợn đến lứa xuất chuồng. Nhiều ý kiến vẫn bày tỏ lo ngại người nuôi thấy giá tăng lại tăng đàn trở lại. Khi nguồn cung tăng ồ ạt sẽ lại xảy ra “vết xe đổ” giá rẻ, thua lỗ.

BT
Thăm dò khán giả