Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Chủ Nhật, 20/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch sông Hàn – Cần làm gì để bứt phá?

(ANTV) - Nhắc tới du lịch Việt Nam thì không thể thiếu Đà Nẵng. Một trong những thành phố được yêu thích và được đánh là là "thành phố đáng sống". Ở đây có điều kiện tự nhiên và xã hội thuận lợi cho du lịch. Trong đó điểm nhấn là cầu Hàn, Sông Hàn.

Thời gian qua, hoạt động du lịch trên sông Hàn diễn ra khá sôi động với sự tham gia của nhiều đơn vị kinh doanh du lịch đường thủy nội địa. Tuy nhiên, do vẫn còn thiếu sự đầu tư đúng mức từ chính quyền thành phố, cũng như từ các doanh nghiệp lữ hành, nên du lịch sông Hàn vẫn chưa thực sự phát triển đúng với tiềm năng.

Theo số liệu thống kê của Sở Du Lịch Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2018 thành phố đã đón hơn 350.000 lượt khách du lịch, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2017. Để phục vụ du khách một cách tốt nhất, hiện TP Đà Nẵng đang có khoảng 20 tàu du lịch được cấp phép, đủ điều kiện hoạt động trên các tuyến sông nội thành. Du lịch trên sông Hàn là một trong những hoạt động giúp Đà Nẵng trở thành một điểm đến ưa thích của du khách quốc tế. Mặc dù vậy, qua lời nhận xét chung của du khách, các tour du lịch khai thác đường sông hiện vẫn còn khá đơn giản.

Nhận thức được những hạn chế đang tồn tại, thành phố Đà Nẵng cũng đã có những biện pháp cho thấy sự quyết tâm muốn cải thiện tình hình. Vừa qua, UBND thành phố đã đồng ý cho phép 17 đơn vị đóng 24 tàu mới hoạt động trên sông Hàn.

Bên cạnh đẩy mạnh đầu tư về chất lượng tàu du lịch, thành phố Đà Nẵng trong thời gian sắp tới cũng sẽ quan tâm hơn tới các cơ sở hạ tầng phục vụ các tuyến đường thủy. Các công trình cảng tàu cá cũ sẽ được nâng cấp thành cảng du lịch, đồng thời gấp rút hoàn thành, nghiệm thu và công nhận các bến tàu nhỏ ở các vùng ngoại thành để đưa vào khai thác tuyến du lịch.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ phải lưu ý rằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng không đủ để tạo nên sự bứt phá cho ngành du lịch sông Hàn. Có lẽ để nâng cao chất lượng, chính quyền thành phố Đà Nẵng cần sớm nghiên cứu và triển khai thêm nhiều hình thức, bổ sung thêm nhiều hoạt động du lịch để du khách có thêm những trải nghiệm mới lạ trong chuyến du ngoạn sông Hàn của mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả