Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 07:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Điện Biên - cần những bước đột phá mạnh mẽ hơn

(ANTV) - Điện Biên là tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch văn hóa, sinh thái, du lịch lịch sử về cội nguồn. Tuy nhiên, các tour, tuyến du lịch còn ít và chưa có nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn, cơ sở hạ tầng còn rất thô sơ. Hồ Pá Khoang nằm trong quy hoạch khu du lịch quốc gia của tỉnh, tuy nhiên mọi dịch vụ du lịch còn rất sơ khai. Để Pá Khoang xứng tầm khu du lịch quốc gia, ngành du lịch tỉnh Điện Biên còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước. 

Hồ Pá Khoang thuộc xã Pá Khoang, cách TP. Điện Biên Phủ khoảng 25km. Hồ rộng 2400 ha, gồm có diện tích mặt hồ cùng phần rừng xung quanh. Nước hồ luôn trong xanh. Đây là một địa điểm lí tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng tại Điện Biên, với bầu không khí trong lành, phong cảnh yên bình, thơ mộng và trữ tình.

Tuy nhiên, khách du lịch đến đây được chở đi tham quan lòng hồ bằng những chiếc xuồng nhỏ cũ kỹ và mạo hiểm. Những chiếc xuồng đã qua nhiều lần sửa chữa và việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch như áo phao cũng chưa được chú trọng.

Du lịch Điện Biên - cần những bước đột phá mạnh mẽ hơn

Ông Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Từ quy hoạch tổng thể của Thủ tướng Chính phủ chúng tôi sẽ quy hoạch chi tiết, từng hạng mục. để tiến tới xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch Điện Biên tốt, xây dựng các sản phẩm dịch vụ các sản phẩm du lịch cho Điện Biên phục vụ đồng bào và du khách đến thăm Điện Biên. Đồng thời là từ quy hoạch này, chúng tôi xây dựng 1 khu du lịch của Điện BIên Phủ 1 cách tốt nhất, đây là ngành kinh tế mũi nhọn của Điện Biên những năm tới.

Để phát huy tiềm năng và thế mạnh du lịch của khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang, nhằm tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân địa phương; đồng thời giới thiệu, quảng bá về con người, quê hương và truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng với bạn bè trong nước, quốc tế, tỉnh Điện Biên cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch chất lượng cao, có thương hiệu, có sức cạnh tranh, mang đậm đặc trưng văn hóa vùng Tây Bắc gắn liền với các giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây