Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch A Lưới, tiềm năng cần được đánh thức

(ANTV) - A Lưới - một huyện miền núi phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế, là nơi sinh sống của cộng đồng các đồng bào dân tộc thiểu số. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ  hùng vĩ, cư dân bản địa giàu bản sắc văn hóa. Tuy nhiên việc khai thác và phát triển du lịch của địa phương vẫn chưa xứng với tiềm năng vốn có.

 

Được đánh giá là một “địa chỉ đỏ” trong các địa điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế, thác A Nôr tại xã Hồng Kim, huyện A Lưới như một tiên cảnh khi có tới ba dòng thác liên hoàn nhau. Phía dưới chân thác là một hồ nước khá rộng. Sở hữu thác A Nôr cùng rất nhiều địa điểm với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ, A Lưới còn chứa đựng những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các đồng bào dân tộc sinh sống tại đây. Đến A Lưới, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những bàn tay tài nghệ của những người phụ nữ thoăn thoắt bên những khung dệt thổ cẩm, những người đàn ông với những sản phẩm đan lát độc đáo ấn tượng.

Là một huyện miền núi nhưng địa hình và giao thông tại A Lưới khá thuận lợi, như vậy nghĩa là A Lưới hội tụ khá đầy đủ nền tảng để phát triển du lịch. Thế nhưng thực tế, du lịch A Lưới vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Với những tiềm năng sẵn có, việc xây dựng cơ chế đầu tư và phát triển du lịch theo hướng có lợi cho cộng đồng là vấn đề bức bách đặt ra cho A Lưới, nhất là trong bối cảnh của một huyện miền núi, hoạt động du lịch tạo động lực cho việc xoá đói nghèo.

BT
Thăm dò khán giả