Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Chủ Nhật, 22/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du khách tăng cao tại các điểm đến trong cả nước

(ANTV) - Dịp Tết năm nay được nghỉ dài ngày, do đó nhu cầu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán tiếp tục tăng cao. Năm nay, các thị trường được đông đảo du khách lựa chọn vẫn là tuyến Đông Tây Bắc, bên cạnh đó là cung đường di sản miền Trung và trải nghiệm du lịch biển đảo.

Tại Sa Pa (Lào Cai), trong ba ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi, địa điểm du lịch này đã thu hút khoảng 30 nghìn lượt du khách. Hơn 5.000 phòng của các khách sạn, nhà nghỉ ở thị trấn đều đạt công suất sử dụng phòng 100%, trong khi lượng khách trong nước và khách nước ngoài vẫn tiếp tục đổ về đây du xuân.

Năm nay, do đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành khiến lượng khách từ Hà Nội và các tỉnh, thành phố ở đồng bằng Bắc Bộ lên Lào Cai tăng mạnh. Huyện Sa pa đã lập và công bố đường dây nóng để du khách phản ánh thái độ phục vụ của các nhà hàng, khách sạn, nhất là việc tùy tiện tăng giá phòng nghỉ vượt quá quy định.

Tại Thừa Thiên - Huế, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương này thì từ ngày mùng 1 đến chiều mùng 3 Tết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón hơn 30 nghìn du khách trong nước và ngoài nước. Công suất phòng của các khách sạn đạt từ 75% đến 90%.

Ước tính, trong dịp nghỉ Tết, có khoảng 75 nghìn lượt khách đến Huế, tăng 15% so với dịp Tết năm trước; trong đó có 40 nghìn lượt khách quốc tế.

Trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn phí các di tích phục vụ du khách trong nước và Việt kiều.

Còn tại Quảng Ngãi, từ ngày mùng 2 Tết, tuyến giao thông thủy nối cảng Sa Kỳ và đảo Lý Sơ đã đón rất đông du khách ra Lý Sơn du xuân.

Chỉ tính riêng trong sáng mùng 2 Tết, đã có khoảng 150 khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Lượng khách vẫn tiếp tục tăng trong ngày mùng 3 Tết do huyện đảo tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống vào hôm nay mùng 4 Tết.

Các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đón đông đảo khách du xuân. Ước tính có khoảng gần 150 nghìn lượt du khách lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 6 Tết, trong đó có hơn 30 nghìn lượt khách quốc tế.

Ðón đông khách nhất vẫn là các tuyến du lịch biển, đảo thăm vịnh Nha Trang. Riêng trong ngày mùng 1 Tết, vịnh Nha Trang đón khoảng 1.000 lượt khách; ngày mùng 2 Tết có khoảng 2.800 lượt, lượng khách tiếp tục tăng mạnh trong ngày mùng 3 Tết.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Mùng 3 Tết, đã có khoảng 60 nghìn lượt du khách đổ về thành phố biển Vũng Tàu du xuân và tắm biển. Các con đường khu vực biển Bãi Sau, các bãi tắm đông nghịt du khách. Khách đông khiến các khách sạn trong thành phố đều kín phòng.

Cùng với tắm biển, nhiều điểm du lịch như Tượng Chúa Ki-tô, Công viên Bãi Trước cũng thu hút khá đông khách.

BT
Thăm dò khán giả