Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 17:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 20%

(ANTV) - Sau 13 tháng du lịch trầm lắng, những tháng đầu năm nay, du lịch Việt nam đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, thể hiện ở các chỉ số không ngừng tăng. Đó là những thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về hoạt động du lịch Quý I năm 2016 diễn ra vào sáng nay (12/4) tại Hà Nội.

Sau 9 tháng thực hiện chính sách miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu có hiệu lực, tất cả các thị trường trọng điểm từ châu Âu đến Việt Nam có mức chi tiêu cao đều tăng trưởng. Tính chung 3 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 2,5 triệu lượt, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2015. Hầu hết các thị trường đều tăng trưởng tốt.

Khách du lịch nội địa trong 3 tháng đầu năm 2016 ước đạt 18,7 triệu lượt, khách lưu trú đạt 9,3 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là những tín hiệu đáng mừng đối với toàn bộ ngành Du lịch trong năm 2016.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, hoạt động du lịch trong quý 1/2016 cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như: công tác quản lý ở một số loại hình du lịch mạo hiểm còn bất cập dẫn đến tai nạn đối với du khách, tình trạng chặt chém, trộm cắp vặt tại một số điểm du lịch vẫn còn tồn tại, tình trạng người nước ngoài lợi dụng vào Việt Nam du lịch để tổ chức kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép, trốn thuế, tình trạng ứng xử thiếu văn minh của một bộ phận nhỏ du khách Việt khi đi du lịch nước ngoài cũng gây ảnh hưởng xấu đến hình Việt Nam nói chung và du lịch Việt nam nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây