Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ dịch vụ nở rộ cùng mùa sen

(ANTV) - Hà Nội được thiên nhiên ưu ái cho 12 mùa hoa, nhưng có lẽ, mùa Sen là mùa khiến người ta nhớ nhung nhiều nhất – và cũng là mùa “hái ra tiền” của những người làm dịch vụ.

5h sáng, đầm Sen Xuân Đỉnh đã tấp nập những nhóm chụp ảnh. Chỉ sơ sơ 1 góc đầm, đã có tới 30 nhóm thi nhau chọn góc, bấm máy. 

Mùa sen là lúc dịch vụ chụp ảnh hái ra tiền


Đầm sen Xuân Đỉnh là một trong số 3 địa chỉ chụp sen lớn nhất tại Hà Nội ngày nay. Trước đây, đây vốn là đầm hoang. Sau đó đã được anh Nguyễn Anh Tuấn thuê lại, dẫn nước từ sông Hồng vào và cải tạo đất trồng hoa sen. Lúc đầu, sen được trồng lấy hoa để ướp chè nhưng giá trị kinh tế thu lại tương đối thấp do tỉ lệ ướp thành công không cao.

Nhận thấy nhu cầu chụp ảnh với sen tăng cao, anh Tuấn quyết định mở cửa đầm sen, cho thuê để chụp ảnh. Với 1 ê kip chụp ảnh, chủ đầm có thể thu được khoảng 300.000 đồng từ việc thuê chỗ chụp và các dịch vụ ăn theo khác như trà nước, hay bán hoa sen tươi.

Anh Nguyễn Anh Tuấn,  cho biết: "Nhận biết nhu cầu chụp ảnh của mọi người rất là đông, khi em đến đây nó chỉ là một đầm hoang sơ, nhưng với bàn tay và khối óc của các anh em thì giờ nó đã biến thành đầm hoa rộng như thế này để có thể chụp hình. Thì câu chuyện nó mất khoảng 3 năm."

Tại đầm sen, các dịch vụ tương đối khép kín, từ cho thuê trang phục, thuê trang điểm đến thậm chí là cả thuê phó nháy.

Anh Đào Văn Chính, thợ chụp ảnh cho biết: "Mình thấy như thế rất là tiện. Nó tiết kiệm được cho mình thời gian. Mình không phải dậy sớm để đi thuê đồ để mình mang theo."

Theo khảo sát mỗi ngày đầm sen thu hút khoảng 200 lượt người đến chụp ảnh, vào ngày cuối tuần lên đến 300 lượt người. Với mức bình quân 100.000 đồng/người mỗi lần trang điểm, thuê quần áo, một kíp trang điểm có thể thu nhập đến 15 triệu/ngày, và cùng một mức tương tự cho nhiếp ảnh gia.

Mùa sen, vì thế đang trở thành mùa hái ra tiền cho những người làm dịch vụ - không chỉ là dịch vụ trồng, chăm sóc sen – mà còn cả những dịch vụ ăn theo trong đó có chụp ảnh cùng sen.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây