Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm

(ANTV) - Thị trường vàng thế giới biến động  đang ảnh hưởng tới thị trường vàng Việt Nam. Trong xu hướng giá vàng thế giới sụt giảm, giá vàng tại Việt Nam thời gian qua cũng giảm rõ rệt.

Theo bảng niêm yết giá vàng của công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu  ngày 10/11, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 33,38  triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, giá vàng đã giảm nhẹ 40.000 đồng/lượng so với mức 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 30.000 đồng/lượng so với mức 33,49 triệu đồng/lượng (bán ra) cùng thời điểm hôm qua.

Đây là mức giảm giá thấp nhất trong gần 3 tháng qua. Dự báo, giá vàng VN sẽ tiếp tục đà giảm trước sức ép từ tỷ giá đồng đô la đạt đỉnh và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong thời điểm cuối năm. 

Anh Hà Đức Minh Hoàng, phòng kinh doanh, Công ty Vàng  bạc Bảo Tín Minh Châu cho biết: Thị trường vàng Việt Nam đã giảm, nhiều người họ đi bán vàng để có tiền đầu tư sang bất động  sản hay chứng khoán.

Gần đây tình trạng bán vàng  tích trữ của người dân  diễn ra tương đối mạnh khi vàng giảm giá liên tiếp. Việc bán vàng diễn ra sôi động hơn so với chiều mua vào. Các nhà kinh doanh vàng cũng nhìn thấy có những thị trường khác mang lại lợi tức tốt hơn đầu tư vào vàng.

Hiện chứng khoán, bất động sản đang phục hồi trở lại nên nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào các kênh này. Bên cạnh đó, tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh an toàn và có mức sinh lời tương đối tốt. Chính vì vậy, việc giữ vàng không còn là một lựa chọn hấp dẫn

TS Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hiệp hội  mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam cho biết: Dự báo vàng sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Người dân đi bán vàng là đương nhiên thôi vì nếu tích trữ thì cũng đâu có lợi nhuận nhiều đâu.

Các chuyên gia kinh tế dự báo, giá vàng thế giới, trong đó có VN  sẽ còn chịu áp lực khi có khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Nếu lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên vàng, do kim loại quý này không trả lãi cố định.

Giá vàng được dự báo sẽ đi xuống trong thời gian tới,  và trên thị trường vàng quốc tế đã có những đợt bán tháo. Tại Việt Nam, nếu thực sự xảy ra, tình trạng bán tháo vàng cũng  sẽ có tác động tốt tới nền kinh tế.
 

BT
Thăm dò khán giả