Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 27/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án đầu tư công đội vốn hàng chục lần

(ANTV) - Câu chuyện dự án nạo vét xây kè bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê, Ninh Bình được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 72 tỉ đồng lên 2.595 tỉ đồng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Như chúng ta đều biết, theo luật đầu tư công và luật đấu thầu thì đơn vị bỏ thầu giá thấp nhất là đơn vị có cơ hội thắng thầu cao. 

Chính vì thế, cạnh tranh về giá là một cách lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị đã bỏ thầu rất thấp để được trúng thầu, được chỉ định đầu tư rồi đến khi thực hiện dự án thì khai thêm, khai tăng và dẫn đến các vấn đề đội vốn và tiến độ thi công bị trì hoãn do thiếu vốn.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có một cái nhìn thực sự nghiêm túc về vấn đề này. Để việc trì hoãn, chậm tiến độ, đội vốn của các dự án công được qui về các trách nhiệm hành chính, tài chính và thậm chí cả trách nhiệm hình sự nữa. Để có một cái nhìn sâu hơn về vấn đề này, mời quí vị theo dõi GNCG ngày 26/5 với cuộc trò chuyện với TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương.

 

BT
Thăm dò khán giả