Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai đẩy mạnh chống gian lận thương mại

(ANTV) - Đồng Nai là địa bàn phát triển công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, người dân từ nhiều tỉnh, thành phố tập trung về đây làm ăn, buôn bán nên nhu cầu sản xuất, tiêu thụ hàng hoá không ngừng gia tăng. Nắm bắt được điều này, trong thời gian qua, không ít đối tượng xấu đã lợi dụng tập kết, trung chuyển, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại làm ảnh hưởng đến những người sản xuất, kinh doanh chân chính, đánh lừa người tiêu dùng và trốn thuế.

Thời gian qua, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Tp.Biên Hoà đã áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp công tác, qua đó phát hiện, bắt giữ, xử lý nhiều vụ gian lận thương mại. Nổi lên trong số các vụ sản xuất hàng gian, hàng giả mà Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hoà phát hiện triệt xoá được phải kể đến, ngày 24/3/2016, đơn vị này đã phát hiện, bắt quả tang cơ sở Tân Hoàng Tùng, địa chỉ ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, do Nhữ Trọng Tùng, trú tại tỉnh Hải Dương làm chủ, đang sản xuất nhớt giả nhãn hiệu Honda.

Tang vật tạm giữ gần 870 chai và thùng nhớt giả các nhãn hiệu Honda, Castrol,...; cùng máy móc, nguyên liệu dùng vào việc làm hàng giả. Hay gần đây là vụ phát hiện bà Văn Thị Mai, trú phường Trung Dũng, Tp.Biên Hòa đang tàng trữ gần 3.600 bao thuốc lá ngoại và bà Tăng Thị Mùi, trú P.Bửu Long  đang tàng trữ trên 500kg thực phẩm, nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Có thể nói hành vi sản xuất, kinh doanh, tàng trữ, vận chuyển, tiêu thụ hàng gian, hàng giả đã và đang diễn ra đối với hầu hết các loại mặt hàng, lĩnh vực, trong mọi ngõ ngách của đời sống xã hội, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của nền kinh tế, đe doạ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Do vậy, để bảo vệ quyền lợi các nhà sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã đề ra nhiều biện pháp đấu tranh mạnh với tội phạm này trong thời gian tới.

Trung tá Mai Đức Quang - Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hoà: Tăng cường tuyên truyền về các loại tội phạm để người dân phòng ngừa, tránh mua phải hàng lậu. Động viên người dân tố giác hành vi vi phạm, tuyên truyền tới các hộ kinh doanh về hàng giả tạo đạo đức trong kinh doanh.

Qua đây cũng khuyến cáo mọi người nên đến các cơ sở có uy tín để mua hàng hoá, nâng cao nhận thức phân biệt hàng thật, giả. Các hộ kinh doanh phải giữ gìn đạo đức, không tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả dưới bất kỳ mọi hình thức. 

BT
Thăm dò khán giả