Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo lậu

(ANTV) - Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Viết Hoàng ở khu phố 8, phường Long Bình, TP.Biên Hòa đang giết mổ heo không phép trên sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hoàng cho biết mỗi ngày cơ sở này mổ khoảng 4 con lợn mang đi tiêu thụ ở các chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính số tiền gần 8 triệu đồng.

Với số lợn đang được nuôi nhốt trong chuồng, đoàn liên ngành yêu cầu ông Hoàng cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan; lấy mẫu xét nghiệm an toàn phòng dịch và đưa đến lò giết mổ tập trung theo đúng quy định của pháp luật.

Phát hiện trên 20 tấn phân bón không có hóa đơn và quá hạn sử dụng

Sáng 21/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành thu gom, vận chuyển trên 20 tấn phân bón không có hóa đơn và quá hạn sử dụng của một cửa hàng trên địa bàn thành phố về trụ sở để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, chiều 20/5, đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra cửa hàng phân bón Kiều Oanh ở 354 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột do bà Nguyễn Thị Kiều Oanh làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, có trên 20 tấn phân bón các loại mà bà Oanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, một số đã quá hạn sử dụng và thậm chí không có ngày sản xuất đóng trên mác bao bì.

 

Thăm dò khán giả