Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào vùng cao hào hứng với sàn giao dịch việc làm sau Tết

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết, đồng bào miền núi Quảng Ngãi, đặc biệt là nhiều thanh niên bắt đầu lo lắng tìm công việc tốt cho mình. Các sàn giao dịch việc làm được tổ chức tại các huyện miền núi đã thu hút đông đảo người dân đến tham gia

Ngay từ đầu giờ chiều tại Trung tâm văn hóa- Thể thao huyện Trà Bồng, đông đảo lao động trong huyện đã đến sàn giao dịch để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ước tính có khoảng 500 lao động đã đến đây. Thông qua phiên giao dịch, người lao động được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với đại diện các đơn vị sử dụng lao động, tìm hiểu cặn kẽ về các ngành nghề mà xã hội đang cần, về quyền lợi, thu nhập khi xuất khẩu lao động để từ đó lựa chọn cho mình việc làm phù hợp.

Chị Hồ Thị Huệ, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng cho biết: "Gia đình mình cũng khó khăn mà chưa có được việc làm, nghe thông tin biết có phiên giao dịch, mình cũng tranh thủ thời gian đến tham gia, hy vọng sẽ có được một công việc phù hợp với bản thân, để phụ giúp gia đình."

Các sàn giao dịch việc làm được tổ chức tại các huyện miền núi
đã thu hút đông đảo người dân đến tham gia

Tham gia sàn giao dịch lần này có 70 đơn vị là các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh, các trường đào tạo nghề và 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thị trường xuất khẩu lao động, với nhu cầu tuyển dụng gần 6.000 lao động. Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động đợt này hoạt động đa dạng ngành nghề như May mặc, cơ khí, lái xe, xây dựng, thủy sản... Hầu hết các vị trí việc làm đều có mức lương từ 3-10 triệu đồng/tháng. Đối với thị trường lao động nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc có mức lương từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Anh Phùng Bá Cầu, Phụ trách nhân sự Công ty TNHH HTV GALLANT DACHAN SEAFOOD Quảng Ngãi cho biết: "Công ty có dự định mở rộng diện tích và cũng như sản xuất của mình, vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động của công ty hiện nay rất cao. Đến với sàn giao dịch tại huyện Trà Bồng lần nay, Công ty mong muốn tìm kiếm được nhiều lao động phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của mình để phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty được tốt hơn và tạo được việc làm ổn định cho người lao động địa phương."

Kết thúc Sàn giao dịch việc làm lần này có gần 150 lao động địa phương đã tìm được công việc phù hợp với trình độ, năng lực bản thân và chọn học các ngành nghề mà nhu cầu thị trường lao động đang cần.

Sàn giao dịch việc làm tổ chức tại huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi, có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây. Với dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa bàn vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn, Người lao động ít được tiếp cận thông tin về thị trường lao động. Sàn giao dịch sẽ tạo điều kiện cho người dân nơi đây tìm kiếm cơ hội cho bản thân, mở ra hướng phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả