Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối thoại kinh tế cấp cao Việt Nam - Pháp

(ANTV) - Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Việt Nam - Pháp, ngày 15/4, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương Pháp Matthieas Fekl đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 3 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế giữa Việt Nam và Pháp diễn ra tại Hà Nội.

Các đại biểu tham dự đánh giá cao mức tăng trưởng trong trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp, tăng 10,6% năm 2014 với giá trị 3,54 tỷ euro. Hai đồng chủ trì nhất trí giải quyết các rào cản về thương mại thông qua đối thoại song phương, được chứng minh bằng việc Việt Nam sắp tới sẽ dỡ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Pháp, cũng như Pháp tiếp tục đề nghị Việt Nam sớm nới lỏng các rào cản trong việc nhập khẩu táo Pháp vào Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp Pháp bày tỏ sự quan tâm đến các dự án hạ tầng đô thị, và dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tiềm năng của Việt Nam, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Pháp trong lĩnh vực phát triển bền vững và quản lý y tế.

Phía Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Pháp trong các dự án năng lượng mới, các dự án nông nghiệp, xử lý rác thải, xây dựng bệnh viện theo mô hình hợp tác công tư.

BT
Thăm dò khán giả