Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp VN trong hội nhập kinh tế thế giới

(ANTV) -  Hội thảo thường niên GIBC 2015 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam – Hội nhập kinh tế thế giới giai đoạn mới” vừa diễn ra tại Tp HCM với sự tham dự của nhiều chuyên gia kinh tế đầu ngành. 

Đây được xem như là một nỗ lực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhận biết rõ hơn về hiện trạng nền kinh tế, cũng như cơ chế của các hiệp định thương mại quốc tế, từ đó đánh giá được các năng lực cần thiết trong việc thích nghi với giai đoạn hội nhập hiện nay.

Môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang thay đổi mỗi ngày, chúng ta ngày càng hội nhập sâu và rộng hơn với nền kinh tế thế giới thông qua việc đàm phán, ký kết và thực hiện các hiệp định Thương mại tự do quốc tế, cũng như gần nhất là Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ được chính thức thành lập trong năm 2015.

Trước bối cảnh đó, bên cạnh những cơ hội, luôn có những thách thức thúc đẩy nền kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam có những chính sách, chiến lược và những bước chuẩn bị hợp lý, nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng nhanh với sự thay đổi và sẵn sàng tận dụng các cơ hội khi hội nhập.

Qua cuộc đối thoại giữa các diễn giả, sẽ giúp DN có cái nhìn rõ hơn về bức tranh của nền kinh tế đất nước, hiểu rõ hơn khó khăn nào cần phải vượt qua, những kế hoạch hành động nào cần phải thực hiện để tận dụng tốt nhất các cơ hội do hội nhập mang đến, để đưa con thuyền của doanh nghiệp mình vững vàng đi trong biến lớn.

BT
Thăm dò khán giả