Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 5, 06/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp sản xuất xăng E5 được đề xuất hoàn thuế

(ANTV) - Với số thuế tiêu thụ đặc biệt chưa được khấu trừ hết trong tháng đạt từ 300 triệu đồng trở lên, Bộ Tài chính đề nghị hoàn thuế cho doanh nghiệp sản xuất xăng E5. Đây là nội dung đề xuất của Bộ tài chính trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108 của Chính phủ.

 

Bộ Tài chính cho biết nguyên liệu để sản xuất xăng E5 bao gồm xăng RON92 và Ethanol. Khi doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu đầu vào sẽ phải nộp 10% thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tuy nhiên, sau khi sản xuất xăng sinh học E5 hoặc E10, số thuế tiêu thụ đặc biệt lẽ ra phải đóng chỉ là 7-8% nên tồn tại một khoản tiền thuế tiêu thụ đặc biệt mà doanh nghiệp đã đóng "thừa", chưa được khấu trừ (2-3%). Thực tế, hiện chưa có quy định hoàn thuế trong trường hợp này dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp. Dự kiến số thuế tiêu thụ đặc biệt được hoàn năm nay khoảng 300 tỷ đồng và năm 2019 khoảng 450 tỷ đồng. Nguồn tiền để hoàn thuế sẽ lấy từ ngân sách trung ương.

Khai mạc Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018

 

Với chủ đề: “Việt Nam - Thế giới của cơ hội”, Hội nghị Bất động sản Quốc tế (IREC) 2018 đã chính thức diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội. Sự kiện này quy tụ hàng trăm tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp Bất động sản đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong khuôn khổ 3 ngày, doanh nghiệp và chuyên gia bất động sản các nước sẽ cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các xu hướng phát triển bất động sản hiện nay, như xây dựng thành phố xanh - thông minh, vai trò của ứng dụng công nghệ 4.0 trong bất động sản, hay phát triển bất động sản bền vững. Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế cũng có thể tìm gặp nhau và trao đổi về cơ hội hợp tác trong sự kiện này.

Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy trong nửa đầu năm 2018, vốn FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản Việt Nam đạt hơn 5,5 tỷ USD. Với lượng vốn này, bất động sản là lĩnh vực hút vốn ngoại lớn thứ hai, chỉ sau mỗi công nghiệp chế biến, chế tạo.

BT
Thăm dò khán giả