Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp môi trường chôn lấp 2300 tấn rác thải ở đầu nguồn nước

(ANTV) - Hàng ngàn tấn rác thải sinh hoạt lẫn công nghiệp được chôn lấp một cách sơ sài ngay ở đầu nguồn nước tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sự tùy tiện, thiếu trách nhiệm của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh đã và đang gây ra những hậu quả cho môi trường và người dân sống trong vùng.

 

Tại bãi tập kết rác thải của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng và Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh, không hố chôn lấp, không vải lót đệm, hàng ngàn tấn rác thải chưa xử lý được đổ thành đống phơi mưa, phơi nắng trong suốt nhiều tháng qua. Đó là lượng rác mới tập kết cách hơn 3 tháng, còn phía dưới là một lượng lớn rác thải đã chôn lấp, trước đó, khi khai quật lên đã phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, quá trình hoạt động tập kết, xử lý rác thải. Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng và Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh đã nhiều lần chở chất thải hầm cầu xả thẳng vào hồ cá của người dân. Tại hiện trường bãi tập kết rác, các bể chứa chất thải hầm cầu được xây dựng sơ sài, không che đậy và tràn ra ngoài.

Tại cuộc kiểm tra, đoàn liên ngành của Hà Tĩnh đã giao cho Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh phải khắc phục những sai phạm, bằng việc khai quật tất cả số rác đã chôn lấp sơ sài lên và đề xuất hướng xử lý.

Theo ước lượng ban đầu tổng số rác thải hiện có tại bãi tập kết khoảng 2300 tấn. Tuy nhiên những hậu quả môi trường thì khó có thể đong đếm và phải rất lâu mới khắc phục được; khi lượng nước rỉ ra từ rác thải chôn lấp sơ sài đã ngấm sâu vào lòng đất./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây