Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp lao đao vì tin đồn thất thiệt

(ANTV) - Lợi dụng Intenet và các mạng xã hội, nhiều đối tượng xấu đã tung tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng việc sản xuất, kinh doanh, bôi nhọ danh dự, uy tín của các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

 

Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc đá quý Rồng Vàng tại thành phố Huế vừa trải qua một phen lao đao. Cách đây hơn một tháng, đang là một trong những thương hiệu kinh doanh vàng bạc, đá quý có uy tín tại thành phố Huế, bỗng dưng chỉ vì một bài viết được đăng tải trên một trang báo điện tử và vài câu bình luận thiếu căn cứ của một số người với nội dung cho rằng doanh nghiệp này kinh doanh vàng kém chất lượng, sắp phá sản.

Ngay lập tức, những thông tin này đã truyền đi và lan tỏa rộng rãi dẫn đến việc doanh nghiệp đang làm ăn thuận lợi bỗng chốc đối mặt với rất nhiều khó khăn, tác động xấu đến việc kinh doanh.

Ông Lương Văn Bông

Ông Lương Văn Bông, Giám đốc doanh ghiệp vàng bạc đá quý Rồng Vàng- Thành phố Huế cho biết: "Khi xảy ra tin đồn chúng tôi đã trình báo cơ quan công an qua đó đã xác định được đối tượng tung tin này".

Trước những thông tin không chính thống, gây khó khăn và làm mất uy tín của thương hiệu, doanh nghiệp này đã trình báo cơ quan công an và yêu cầu điều tra làm rõ để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình theo đúng pháp luật.

Sau thời gian tiến hành điều tra, xác minh, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao công an Thừa Thiên Huế xác định những người đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp Rồng Vàng, đồng thời đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cá nhân mỗi trường hợp 5 triệu đồng về hành vi trên".

Qua vụ việc này, có thể thấy, vấn đề đặt ra đối với công tác quản lý, kiểm soát những thông tin được đăng tải trên Internet cũng như các trang mạng xã hội là rất cần thiết nhằm tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

Thượng tá Mai Văn Toàn

Thượng tá Mai Văn Toàn, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Thừa Thiên Huế nói: "Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị chức năng và chủ quản đã tiến hành phát hiện , điều tra xác minh làm rõ  và  xử lý hàng chục vụ công nghệ cáo. Đền ghị bà con khi lấy thông  tin trên mạng cần nâng cao cảnh giác và thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện những thông sai lệnh, giúp cơ quan công an có hướng xử lý kịp thời".

Riêng đối với người sử dụng Iternet và những trang mạng xã hội hiện nay, rất cần phải có ý thức tự giác trong việc kiểm soát những việc làm, lời nói của mình, không để việc sử dụng những ứng dụng, tiện ích của công nghệ thông tin trở thành việc làm vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và mang lại rắc rối cho người khác./.

BT
Thăm dò khán giả